Timeline: ช่วงเวลาสำคัญในการสืบสวนของ Mueller เรื่องการแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559

2019-06-15 08:05:14

author:索荨鸡

(รอยเตอร์) - นี่คือช่วงเวลาของการพัฒนาที่สำคัญในการสอบสวนที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller เกี่ยวกับบทบาทของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐปี 2559 และการหาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์สมคบคิดกับมอสโกหรือไม่

อาคาร FBI ได้รับการเปิดเผยหลังจากที่ที่ปรึกษาพิเศษ Robert Mueller รายงานว่ามีการรายงานที่รอคอยมานานเกี่ยวกับการสอบสวนบทบาทของรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 และประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในวอชิงตันสหรัฐอเมริกา 22 มีนาคม 2019 โรเบิร์ต

2017

17 พ.ค. - รองอัยการสูงสุดของสหรัฐอเมริกา Rod Rosenstein แต่งตั้งผู้อำนวยการ FBI อดีต Mueller เป็นที่ปรึกษาพิเศษเพื่อสอบสวนการเข้าไปแทรกแซงของรัสเซียในการเลือกตั้งปี 2559 และดูการเชื่อมโยงและ / หรือการประสานงานระหว่างรัฐบาลรัสเซียและผู้ที่เกี่ยวข้องกับการรณรงค์ของพรรครีพับลิกัน

การนัดหมายดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากประธานาธิบดี James Trump ผู้อำนวยการ FBI James Comey เข้าฉายในวันที่ 9 พฤษภาคมและอีกหลายวันต่อมา Trump แสดงว่าการถูกไล่ออกจาก“ เรื่องรัสเซียนี้”

15 มิถุนายน - มูลเลอร์กำลังสืบสวนทรัมป์เพื่อขัดขวางกระบวนการยุติธรรมที่เป็นไปได้รายงานของวอชิงตันโพสต์

30 ต.ค. - นายพอลมานาฟอร์ทประธานคณะกรรมการการรณรงค์ทางการเมืองของพรรครีพับลิกันและอดีตประธานาธิบดีทรัมป์ซึ่งทำงานเพื่อการรณรงค์เป็นเวลาห้าเดือนในปี 2559 ถูกฟ้องข้อหากบฏต่อสหรัฐอเมริกาและการฟอกเงินเช่นเดียวกับหุ้นส่วนทางธุรกิจของเขา ยังทำงานเพื่อการรณรงค์ของทรัมป์

- อดีตที่ปรึกษาการรณรงค์ของทรัมป์จอร์จปาปาโดปูลอสสารภาพข้อหาโกหกเอฟบีไอเกี่ยวกับการติดต่อกับเจ้าหน้าที่รัสเซีย

1 ธันวาคม - Michael Flynn ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของ Trump น้อยกว่าหนึ่งเดือนที่มีบทบาทในการรณรงค์ที่โดดเด่นขอร้องให้เขาโกหก FBI เกี่ยวกับการหารือของเขาในปี 2559 กับเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำกรุงวอชิงตัน

2018

16 กุมภาพันธ์ - คณะลูกขุนใหญ่ของรัฐบาลกลางระบุ 13 รัสเซียและสาม บริษัท รวมถึงแขนโฆษณาชวนเชื่อของรัฐบาลรัสเซียที่เรียกว่าหน่วยงานวิจัยอินเทอร์เน็ตกล่าวหาว่าพวกเขาจากการปลอมแปลงเพื่อสนับสนุนทรัมป์และดูหมิ่นผู้สมัครประชาธิปัตย์ฮิลลารีคลินตัน ผู้ถูกกล่าวหา“ มีเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ในการหว่านความไม่ลงรอยกันในระบบการเมืองของสหรัฐอเมริการวมถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯประจำปี 2559” ตามเอกสารที่ศาลยื่นโดยมูลเลอร์

- Richard Pinedo ชาวอเมริกันร้องขอให้มีการกระทำความผิดฐานฉ้อโกงเพื่อขายหมายเลขบัญชีธนาคารหลังจากที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นอัยการโดยให้ความช่วยเหลือแก่รัสเซียในการฟอกเงินซื้อโฆษณาใน Facebook และจ่ายค่าอุปกรณ์ชุมนุมหาเสียง Pinedo ไม่เกี่ยวข้องกับแคมเปญ Trump

22 กุมภาพันธ์ - Manafort และ Gates ถูกตั้งข้อหาก่ออาชญากรรมทางการเงินรวมถึงการฉ้อโกงทางธนาคารในรัฐเวอร์จิเนีย

23 กุมภาพันธ์ - ประตูมีความผิดในข้อหาสมคบคิดต่อต้านสหรัฐและโกหกนักสืบ เขาตกลงที่จะร่วมมือและเป็นพยานต่อ Manafort ในการพิจารณาคดี

3 เมษายน - อเล็กซ์แวนเดอร์ซวานลูกชายชาวเข้ของชาวดัตช์ที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งของรัสเซียถูกตัดสินให้ติดคุก 30 วันและปรับ 20,000 ดอลลาร์สำหรับการโกหกต่อนักวิจัยของมุลเลอร์กลายเป็นบุคคลแรกที่ถูกไต่สวน

9 เมษายน - ตัวแทน FBI บุกบ้านห้องพักในโรงแรมและสำนักงานทนายความส่วนตัวของทรัมป์และ“ ผู้ให้บริการ” Michael Cohen

12 เมษายน - Rosenstein บอกทรัมป์ว่าเขาไม่ใช่เป้าหมายในการไต่สวนของ Mueller

19 เมษายน - อดีตนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กรูดี้จูเลียนีผู้สนับสนุนทรัมป์ในการหาเสียงเลือกตั้งร่วมทีมกฎหมายของทรัมป์

8 มิถุนายน - มูลเลอร์ข้อหารัสเซีย - ยูเครนชายคอนสแตนตินคิมนิกซึ่งเป็นหุ้นส่วนธุรกิจ Manafort ซึ่งอัยการบอกว่ามีความสัมพันธ์กับหน่วยสืบราชการลับของรัสเซียด้วยพยานปลอมแปลง

13 กรกฎาคม - คณะลูกขุนใหญ่ของรัฐบาลกลางระบุเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองทหารรัสเซีย 12 คนในข้อหาแฮ็คเครือข่ายคอมพิวเตอร์พรรคประชาธิปัตย์ในปี 2559 และจัดทำเอกสารเผยแพร่ รัสเซียซึ่งปฏิเสธการแทรกแซงการเลือกตั้งกล่าวว่าไม่มีหลักฐานว่าทั้ง 12 คนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสอดแนมหรือแฮ็ค

16 กรกฎาคม - ในเฮลซิงกิหลังจากการประชุมสุดยอดครั้งแรกระหว่างทรัมป์และประธานาธิบดีวลาดิมีร์ปูตินรัสเซียทรัมป์เปิดเผยต่อสาธารณะสำนักข่าวกรองสหรัฐที่สรุปว่ามอสโกแทรกแซงในการเลือกตั้งปี 2559 ด้วยการรณรงค์แฮ็คและโฆษณาชวนเชื่อ ทรัมป์หลอกให้ปูติน“ แข็งแกร่งและทรงพลัง” ปฏิเสธการแทรกแซง เขาเรียกพวกมุลเลอร์ว่า "การล่าแม่มดอย่างเด็ดขาด" บน Twitter

21 สิงหาคม - คณะกรรมการพิจารณาคดีในรัฐเวอร์จิเนียพบว่า Manafort มีความผิดในห้าข้อหาฉ้อโกงภาษีสองข้อหาโกงธนาคารและอีกหนึ่งความล้มเหลวในการเปิดเผยบัญชีธนาคารต่างประเทศ

- ในกรณีที่โคเฮนนำโดยอัยการสหรัฐฯในนิวยอร์กขอร้องให้มีความผิดในการฉ้อโกงภาษีและการฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยการเงินการคลัง โคเฮนสัมภาษณ์ในภายหลังโดยทีมของ Mueller

31 ส.ค. - ซามูเอลแพทเทนหุ้นส่วนทางธุรกิจชาวอเมริกันของคิลิมนิกขอร้องให้มีความผิดในการล็อบบี้เพื่อพรรคการเมืองโปร - เครมลินในยูเครน

14 กันยายน - Manafort ร้องขอให้มีการสมรู้ร่วมคิดในข้อหาสมคบคิดสองครั้งและลงนามข้อตกลงความร่วมมือกับอัยการของ Mueller

8 พฤศจิกายน - เจฟฟ์เซสชั่นอัยการสูงสุดของสหรัฐอเมริกาลาออกจากตำแหน่งตามคำร้องขอของทรัมป์ เขาถอนตัวจากการดูแลการสอบสวนมูลเลอร์เนื่องจากการติดต่อกับเอกอัครราชทูตรัสเซียในฐานะเจ้าหน้าที่รณรงค์ทรัมป์ ทรัมป์แต่งตั้งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ของเซสชั่นแมทธิววิเทเกอร์นักวิจารณ์การสอบสวนมูลเลอร์เป็นรักษาการอัยการสูงสุด

20 พฤศจิกายน - Giuliani กล่าวว่าทรัมป์ส่งคำตอบสำหรับคำถามจาก Mueller เป็นลายลักษณ์อักษรเนื่องจากประธานาธิบดีหลีกเลี่ยงการสัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวกับที่ปรึกษาพิเศษ

27-28 พ.ย. - อัยการบอกว่ามานาฟอร์ทละเมิดข้ออ้างของเขาโดยการโกหกต่อผู้ตรวจสอบซึ่งมานาฟอร์ตปฏิเสธ ทรัมป์บอกว่าเขาไม่ได้ออกกฎให้ Manafort ให้อภัยประธานาธิบดี

28 พฤศจิกายน - Giuliani กล่าวว่าทรัมป์บอกผู้สอบสวนว่าเขาไม่ทราบล่วงหน้าก่อนการประชุมที่ Trump Tower ในนิวยอร์กระหว่างเจ้าหน้าที่รณรงค์และชาวรัสเซียหลายคนในเดือนมิถุนายน 2559

29 พฤศจิกายน - โคเฮนขอร้องให้มีความผิดในการสืบสวนของมุลเลอร์เพื่อโกหกต่อสภาคองเกรสเกี่ยวกับระยะเวลาของการอภิปรายในปี 2559 ในแผนการสร้างหอคอยทรัมป์ในมอสโก “ ฉันทำให้สถานะผิดพลาดเหล่านี้สอดคล้องกับการส่งข้อความทางการเมืองของแต่ละบุคคลและไม่จงรักภักดีต่อบุคคลที่ 1” โคเฮนซึ่งก่อนหน้านี้ระบุว่า“ บุคคลที่ 1” เป็นคนที่กล้าหาญ

- ประธานาธิบดีวิพากษ์วิจารณ์โคเฮนว่าเป็นคนโกหกและ“ คนอ่อนแอ”

12 ธ.ค. - การพัฒนาสองเรื่องเน้นความเสี่ยงทางการเมืองและทางกฎหมายที่เพิ่มขึ้นสำหรับทรัมป์: โคเฮนถูกตัดสินจำคุก 3 ปีในข้อหาก่ออาชญากรรมรวมถึงการเตรียมการชำระเงินให้แก่สตรีที่ละเมิดกฎหมายการรณรงค์ก่อนการเลือกตั้ง American Media Inc ผู้จัดพิมพ์แห่งชาติแท็บลอยด์แท็บลอยด์นัดเพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายมากกว่าบทบาทในหนึ่งในสองการชำระเงินเงียบ ผู้เผยแพร่โฆษณายอมรับว่าการจ่ายเงินมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งผลต่อการเลือกตั้งในปี 2559 ซึ่งขัดแย้งกับคำแถลงของทรัมป์

2019

25 ม.ค. - คนที่กล้าหาญมานานและพรรคพวกที่ประกาศตัวเองว่า“ นักเล่นสกปรก” โรเจอร์สโตนตั้งข้อหาและจับกุมที่บ้านของเขาในฟลอริดา สโตนถูกกล่าวหาว่าโกหกต่อสภาคองเกรสเกี่ยวกับแถลงการณ์ที่บ่งบอกว่าเขาอาจมีความรู้ล่วงหน้าเกี่ยวกับแผนการของ Wikileaks ในการปล่อยอีเมลหาเสียงพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเจ้าหน้าที่สหรัฐกล่าวว่าถูกขโมยโดยรัสเซีย

21 กุมภาพันธ์ - ผู้พิพากษาสหรัฐสั่งปิดปากแน่นบนสโตนซึ่งบัญชี Instagram โพสต์รูปภาพของผู้พิพากษาและภาพของกากบาทข้างๆ

22 กุมภาพันธ์ - สำนักงานอัยการเขตแมนฮัตตันกำลังดำเนินคดีอาญารัฐนิวยอร์กกับ Manafort ไม่ว่าเขาจะได้รับการอภัยโทษจากทรัมป์ในคดีอาชญากรรมของรัฐบาลกลางหรือไม่ก็ตามบุคคลที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้กล่าว ทรัมป์ไม่สามารถออกอภัยโทษสำหรับความเชื่อมั่นของรัฐ

24 ก.พ. - อดัมชิฟฟ์ตัวแทนฝ่ายประชาธิปไตยอาวุโสสหรัฐกล่าวว่าพรรคเดโมแครตจะรายงานหมายเรียกตัวครั้งสุดท้ายของ Mueller เกี่ยวกับการสอบสวนของเขาหากไม่ได้รับมอบให้แก่สภาคองเกรสโดยกระทรวงยุติธรรมและจะฟ้องผู้บริหารของทรัมป์

27 กุมภาพันธ์ - โคเฮนบอกกับคณะกรรมการกำกับดูแลสภาผู้แทนราษฎรทรัมป์คือ“ ชนชั้น”“ คนต่อต้าน” และ“ โกง” ผู้รู้ล่วงหน้าเกี่ยวกับการเปิดตัวอีเมลโดย WikiLeaks ในปี 2559 เพื่อมุ่งทำร้ายคู่แข่งคลินตัน ทรัมป์กำกับการเจรจาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในมอสโกในระหว่างการหาเสียงแม้ว่าเขาจะเปิดเผยต่อสาธารณชนว่าเขาไม่มีผลประโยชน์ทางธุรกิจในรัสเซียโคเฮนเป็นพยาน

7 มีนาคม - Manafort ถูกตัดสินจำคุกในคดีเวอร์จิเนียเกือบสี่ปีในคุก ผู้พิพากษาสั่งให้ Manafort จ่ายค่าปรับ 50,000 ดอลลาร์และชดใช้ความเสียหายเพียง 24 ล้านดอลลาร์

สไลด์โชว์ (2 ภาพ)

13 มีนาคม - Manafort ถูกพิพากษาอีกประมาณ 3-1 / 2 ปีในคุกในคดีวอชิงตันนำโทษจำคุกรวมทั้งหมดในสองกรณีพิเศษมาเป็นเวลา 7-1 / 2 ปี

- ในวันเดียวกันอัยการเขตแมนฮัตตันประกาศคำฟ้องข้อหาเรียกเก็บเงิน Manafort กับการฉ้อโกงจำนองที่อยู่อาศัยและอาชญากรรมรัฐนิวยอร์กอื่น ๆ ซึ่งแตกต่างจากค่าใช้จ่ายของรัฐบาลกลางไม่สามารถลบโดยการให้อภัยประธานาธิบดี

22 มีนาคม - มูลเลอร์ส่งรายงานลับของเขาเกี่ยวกับผลการสอบสวนของเขาไปยังอัยการสูงสุดของสหรัฐฯ William Barr

เรียบเรียงโดย Grant McCool ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์