โครงการแลกเปลี่ยนทั่วโลกเชื่อมต่อกับโมร็อกโก, จอร์แดน, นักเรียนชาวอเมริกันและนักการศึกษา

2019-08-08 02:01:09

author:莘呢

อัมมาน - อาจารย์จากจอร์แดนโมร็อกโกและสหรัฐอเมริกาทำงานร่วมกันในโครงการแลกเปลี่ยนเพื่อส่งเสริมการเป็นพลเมืองโลกการเอาใจใส่และโครงการที่มุ่งเน้นการดำเนินการผู้จัดโปรแกรมกล่าวเมื่อวันศุกร์

โครงการแลกเปลี่ยน "แคมป์ไฟ" ซึ่งเปิดตัวเมื่อสี่ปีก่อนโดย Global Nomads Group (GNG) ได้นำนักการศึกษาจากทั้งสามประเทศมาทำงานด้วยกัน   หาแนวทางแก้ไขปัญหาในระบบการศึกษา

Christine Goussous ผู้ร่วมงานชุมชนที่ GNG กล่าวว่าโครงการเชื่อมโยงครูเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับโครงการแลกเปลี่ยนและวิธีการซึ่งสามารถนำไปปรับปรุงการศึกษาในประเทศบ้านเกิดของพวกเขา

“ แม้จะไม่มีทรัพยากรในสถาบันการศึกษาหลายแห่งในประเทศเหล่านี้ แต่ครูก็กำลังทำงานเพื่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นสำหรับนักเรียนที่มีทรัพยากรในมือ” เธอกล่าว

Nicole Goggin ผู้จัดการโปรแกรมของ GNG ในนิวยอร์กซิตี้กล่าวว่าโครงการดังกล่าวมุ่งเน้นไปที่การเชื่อมโยงห้องเรียนจากภูมิภาค MENA และสหรัฐอเมริกาและการจับคู่นักการศึกษาเพื่อทำงานในหลักสูตรทั่วไปสำหรับนักเรียน

"เราได้เรียนรู้ว่าในระหว่างที่นักเรียนมีส่วนร่วมกับพวกเขาพวกเขาพบความคล้ายคลึงกันมากมาย ... พวกเขาพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาส่วนตัว มันมาจากการรีไซเคิลโปรแกรมสุขภาพและบางครั้งเกี่ยวกับความยากจนหรือความจริงที่ว่านักเรียนบางคนไม่มีโอกาสเท่าเทียมกันในการศึกษา "เธอกล่าว

หลักสูตรส่งเสริมให้พวกเขาแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับประสบการณ์และชุมชนของพวกเขา เริ่มต้นด้วยความคิดเริ่มต้นในประเทศอื่น ๆ มันจะดำเนินการต่อวิธีที่สื่อพรรณนาถึงผู้คนและสิ่งที่ขาดหายไปในประเทศของพวกเขาซึ่งนำไปสู่ ​​"ความเข้าใจซึ่งกันและกันและมุมมองที่หลากหลายในประเด็นเดียวกัน" เธอกล่าวเสริม

จิลล์อาร์มสตรองนักการศึกษาสังคมศึกษาอเมริกันจากรัฐเคนตักกี้กล่าวว่าโปรแกรมนี้แนะนำนักเรียนจากภูมิหลังและประเทศต่าง ๆ ให้กับนักเรียนที่อาศัยอยู่ในอีกประเทศหนึ่งโดยเรียนรู้ว่าความท้าทายของพวกเขาคล้ายกัน

"[โปรแกรม] กำลังทำให้โลกการศึกษาดูเล็กไปหน่อย ... [มันแสดง] ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว ... เพื่อให้สามารถกลับไปหานักเรียนของฉันและนำสิ่งที่ฉันเห็นกลับมาที่นี่นักเรียนของฉันจะ เธอคว้าสิ่งนั้นไว้ "

"ความท้าทายคือการสร้างการรับรู้ทั่วโลกและพูดว่า: สิ่งต่าง ๆ ส่งผลกระทบต่อโลก; คุณต้องเข้าใจว่าเพียงเพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นมันไม่ได้หมายความว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นหรือมันจะไม่ส่งผลกระทบต่อคุณ "อาร์มสตรองบอกกับจอร์แดนไทมส์

"ความรู้คือพลังคุณไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยหรือชอบสิ่งที่ถูกพูด แต่มันเป็นความเข้าใจคุณต้องฟังมันเป็นเรื่องของการรวมตัวกันพูดคุยและเรียนรู้ - ให้ตระหนักถึง" นักการศึกษาที่มีชื่อเสียง

Nolvia Delgado ผู้อำนวยการฝ่ายพันธมิตรที่ Cypress Hills Local Development Corporation กล่าวว่าการแลกเปลี่ยนให้ทักษะและประสบการณ์

"ฉันคิดว่าการแลกเปลี่ยนเช่นนี้เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้จากกันและกันมันเป็นเรื่องหนึ่งที่พวกเขาจะอ่านจากหนังสือ แต่สำหรับพวกเขาที่จะพูดคุยกับนักเรียนคนอื่นมันเป็นการรวมตัวกันและนั่นเป็นวิธีเดียว เพื่อทำความเข้าใจกับคนอื่น "เธอพูด

เปิดตัวในนามของเจคริสโตเฟอร์สตีเวนส์อดีตเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำสาธารณรัฐสังคมนิยมประชาชนอาหรับลิเบียโครงการนี้ได้รับทุนสนับสนุนจากโครงการริเริ่มของสตีเวนส์และมีจุดประสงค์ในการสร้างสะพานเชื่อมระหว่างภูมิภาค MENA และสหรัฐอเมริกาเพื่อทำความเข้าใจ กล่าวว่า

สตีเวนส์ถูกสังหารโดยพวกหัวรุนแรงในลิเบียในเดือนกันยายน 2012 แต่ความคิดริเริ่มยังคงสนับสนุนโครงการที่มุ่งแก้ไขปัญหาและอุปสรรค

ความคิดริเริ่มนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงเยาวชนใน MENA และสหรัฐอเมริกาผ่านการสื่อสารเสมือนผ่านโปรแกรมต่าง ๆ  

“ เราเชื่อว่าการแลกเปลี่ยนเสมือนเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่จะให้การเปิดเผยที่จำเป็น” เธอกล่าวกับ Jordan Times เพิ่ม:“ เมื่อคุณเห็นพลังงานของนักการศึกษาที่นี่และสิ่งที่พวกเขาจะนำกลับไปให้นักเรียนของพวกเขาและดำเนินการต่อ . "

Huda Hajaya ครูชาวจอร์แดนที่โรงเรียนมัธยมของรัฐสุลต่านอัลสุลต่านในเขตการปกครองของ Karak กล่าวว่าโอกาสดังกล่าวส่งผลกระทบต่อหลายระดับรวมถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

  "ฉันเคยรู้สึกว่าชุมชนท้องถิ่นใน Karak ไม่ต้องการที่จะยอมรับคนอื่นและรู้เกี่ยวกับประเทศอื่น ๆ แต่หลังจากการดำเนินโครงการนี้ความคิดของฉันเปลี่ยนไปพวกเขาค้นพบปัญหาร่วมกันมากขึ้น มันเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่ามาก "Hajaya กล่าว

นาย Fahmi Madani เลขาธิการสมาคมครูสอนภาษาอังกฤษแห่งโมร็อกโกกล่าวว่าโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความเข้าใจและการสนทนาระหว่างนักเรียนทั่วโลก

“ เพื่อที่จะอยู่ในโลกที่สงบสุขเราต้องเข้าใจวัฒนธรรมของผู้อื่นและผู้อื่นด้วยเช่นกัน” Madani กล่าวกับ The Jordan Times

"บางครั้งความขัดแย้งมาจากการขาดความเข้าใจของผู้อื่นถ้าเรามุ่งเน้นความคล้ายคลึงกันมากกว่าความแตกต่างว่าเราเป็นมนุษย์ในหมู่บ้านโลกเดียวเราสามารถนำโลกนี้ไปสู่สภาพแวดล้อมที่ดีขึ้นในอนาคตอันใกล้" .

Muna Abu Hammour จาก Madrasati Initiative กล่าวว่าความร่วมมือดังกล่าวสะท้อนให้เห็นในทางบวกกับนักเรียนในโรงเรียนเนื่องจากพวกเขาเริ่มทำการวิจัยวัฒนธรรมของตนเองและของผู้อื่นการโต้วาทีและทำงานร่วมกันเป็นทีม

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์