Royal Online Entertainment :การประท้วงส่งผลรุนแรงมากขึ้นในคืนวันศุกร์ตามกฎหมายภาษีรายได้การปรับขึ้นราคาเชื้อเพลิง

2019-08-22 09:18:13

author:朱明龈

AMMAN - แม้จะมีการตัดสินใจโดยรัฐบาลตามคำสั่งของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอับดุลลาห์ที่จะยกเลิกการปรับขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในราคาน้ำมันเชื้อเพลิงและไฟฟ้าขับเคลื่อนโดยราคาน้ำมันดิบที่เพิ่มขึ้นในตลาดต่างประเทศจลาจลและการประท้วงถูกรายงานในเกือบทุกมุมของประเทศ ตามข่าวท้องถิ่นและโพสต์โซเชียลมีเดียรวมถึงสำนักข่าวอย่างเป็นทางการ

การปิดถนนการเผายางการตะโกนคำขวัญต่อต้านรัฐบาลเรียกร้องให้รัฐบาลก้าวลงจากตำแหน่งและจอดรถกลางถนนสายหลักในอัมมานและรัฐบาลหลายแห่งได้รับการบันทึกโดยมีรายงานการแทรกแซงของตำรวจเพื่อควบคุมสถานการณ์หิมะ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวันศุกร์ที่สั่งให้รัฐบาลตรึงราคาใหม่เกี่ยวกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเชื้อเพลิงและไฟฟ้า

ในแถลงการณ์ที่ดำเนินการโดยสำนักข่าวจอร์แดน, Petra นายกรัฐมนตรี Hani Mulki กล่าวว่าคำสั่งจากกษัตริย์เรื่องการตัดสินใจขึ้นราคาน้ำมันและไฟฟ้าที่ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีจะถูกแช่แข็งในเดือนปัจจุบัน

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าการตัดสินใจคำนึงถึงสภาพเศรษฐกิจในช่วงเดือนรอมฎอนอันศักดิ์สิทธิ์

เมื่อคืนวันพฤหัสบดีมีชาวจอร์แดนหลายพันคนรวมตัวกันที่หน้ากระทรวงการต่างประเทศเพื่อประท้วงการขึ้นราคาน้ำมันเชื้อเพลิงและไฟฟ้า มีการประท้วงอีกหลายครั้งทั่วประเทศโดยมีการประท้วงการตัดสินใจของรัฐบาลและปฏิเสธร่างกฎหมายภาษีเงินได้และได้รับการปล่อยตัวในภายหลัง

การประท้วงได้รับแรงผลักดันหลังจากที่รัฐบาลประกาศราคาไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 23.5% และสัญญาซื้อขายเชื้อเพลิงระหว่าง 4.5% ถึง 5.5% โดยอ้างว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น

วิดีโอโซเชียลมีเดียอ้างว่ามีเด็กหนุ่มหลายร้อยคนประท้วงอย่างรุนแรงในบางกรณีต่อต้านการตัดสินใจและกฎหมายภาษีเงินได้ที่โต้เถียงสองวันหลังจากการประท้วงทั่วประเทศและการชุมนุมคว้าหัวข่าวนำโดยสมาคมวิชาชีพ ในบางเหตุการณ์มีการรายงานว่ามีการยิงปืนจากสถานีตำรวจตามรายงาน

นายกรัฐมนตรีและผู้นำสมาคมวิชาชีพคาดว่าจะพบกันที่รัฐสภาเมื่อวันเสาร์เพื่อหารือเกี่ยวกับกฎหมายหลังจากผู้นำการประท้วงปฏิเสธที่จะเสนอการประนีประนอมใด ๆ เกี่ยวกับความต้องการของพวกเขาที่รัฐบาลถอนตัวออกจากสภาผู้แทนราษฎร

กฎหมายได้ขยายฐานผู้เสียภาษีให้กว้างขึ้น 5% และลงโทษผู้เสียภาษีให้มากขึ้น

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์