Royal Online Entertainment :พลเมืองและรัฐ: พลังแห่งการเปลี่ยนแปลงในโลกอาหรับ

2019-08-22 08:07:07

author:皇甫蠊盆

อัมมาน - โลกอาหรับทุกวันนี้ถูกทำเครื่องหมายด้วยความรู้สึกท้อแท้ที่ชาวอาหรับรุ่นเยาว์รู้สึกและเห็นได้จากการมีการผลิตต่ำในช่วงการเลือกตั้ง Tarek Osman อธิบายในการบรรยายของเขาว่า "The Two Futures of the Arab World"

งานนำเสนอโดยนักเขียนชาวอียิปต์ผู้เขียนเรียงความและผู้เผยแพร่ได้จัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ที่ Columbia Global Centers ในอัมมาน

"โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าการเมืองของโลกอาหรับในอีกห้าถึงสิบปีข้างหน้า (อย่างน้อย] จะไม่ปรับปรุงมากนัก" ออสมันย้ำ

ตามที่ผู้เขียนหนังสือ "Islamism: ประวัติการเมืองอิสลาม" ชาวอาหรับล้มเหลวในช่วงสิบปีที่ผ่านมาเพื่อสร้างระบบการเมืองที่มีประสิทธิภาพในขณะที่ "ระบบที่ปรากฏหลังจากการล่มสลายของออตโตมาน - คำสั่งทางการเมืองในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา - คุณได้ยุบ "ซึ่งหมายความว่าจะต้องใช้เวลาอย่างมีนัยสำคัญในการวางแผนการทดแทนสำหรับระเบียบทางสังคมนั้น

"ตอนนี้ในแอฟริกาเหนือมีความพยายามหลายอย่างที่จะพัฒนาสัญญาทางสังคมเราเห็นการปฏิรูปทางเศรษฐกิจและการเมืองในอียิปต์และโมร็อกโก" ฉันได้อธิบายเพิ่มเติมเพิ่ม "เรากำลังเริ่มเห็นการปฏิรูปเศรษฐกิจในประเทศแอลจีเรีย" [แต่] ฉันไม่เห็นว่าปัญหาพื้นฐานเกี่ยวกับการอุดหนุนเชื้อเพลิงหรือราคาไฟฟ้า "  

แต่ฉันได้แย้งว่าปัญหาพื้นฐานที่ประเทศเหล่านั้นเผชิญอยู่นั้นคือการเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างพลเมืองและรัฐ  

ตัวอย่างเช่นการเปลี่ยนแปลงในซาอุดิอาระเบียและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่อาจเป็นตัวแทนของ "สัญญาทางสังคมใหม่" กำลังดำเนินการอยู่ Osman กล่าว  

อีกประเด็นที่ยังคงเกี่ยวพันกับบทบาทของพลเมืองก็คือพลังแห่งศาสนา (ทั้งอิสลามและศาสนาคริสต์) ในโลกอาหรับอ้างอิงจากสออสมัน

Osman ซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางการเมืองระดับสูงของโลกอาหรับที่ธนาคารเพื่อการบูรณะและพัฒนายุโรปเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองและเศรษฐกิจจะได้รับการกล่าวขานโดยนักแสดงที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมซึ่งขัดแย้งกับรูปแบบการลงการเมืองดั้งเดิมของโลกอาหรับ  

“ ภูมิภาคนี้จะได้เห็นความท้าทายมากมายในมิติจากบนลงล่างและตัวเร่งปฏิกิริยาของการเปลี่ยนแปลงจะไม่ได้มาจากการเมืองและการแก้ปัญหาแบบดั้งเดิม แต่ธุรกิจจาก [ที่] ไม่เกี่ยวข้องกับการเมืองของเศรษฐกิจของประเทศ "เขากล่าว

ตามที่นักวิทยาศาสตร์ทางการเมืองการควบรวมกิจการระหว่างธุรกิจและผู้ประกอบการทางสังคมแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่สำคัญเห็นได้ในทศวรรษที่ผ่านมา

"กิจกรรมการกุศลบางอย่างที่เริ่มเมื่อสิบปีที่แล้วเพื่อช่วยกลุ่มที่อ่อนแอของสังคมและชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือเพิ่มขึ้นทีละเล็กละน้อยในธุรกิจการกุศลที่หมุนรอบความคิดที่ว่า 'ฉันไม่ได้เลี้ยงฉันด้วยความปรารถนา แต่สอนวิธีการตกปลา'" ฉันขีดเส้นใต้

ตัวละครอีกตัวหนึ่งของแนวโน้มด้านล่าง - ล่างสำหรับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมเป็นแบบสุดขั้วโดยศิลปิน: "เราได้เห็นการเคลื่อนไหวทางศิลปะมากมายในช่วงสิบปีที่ผ่านมาซึ่งพยายามสร้างอุตสาหกรรมโดยรอบซึ่งเริ่มจากความคิดริเริ่มเล็ก ๆ พวกเขามีศักยภาพในเชิงพาณิชย์ "Osman อธิบาย

แม้จะมีการอยู่รอดของการเมืองจากบนลงล่างแบบดั้งเดิมที่เป็นสัญลักษณ์ของโลกอาหรับ แต่สังคมการกุศลและโครงการด้านศิลปะจะได้รับความสำคัญและเติบโตทางเศรษฐกิจ  

"มีการเก็งกำไรว่าในช่วงเวลาหนึ่งธุรกิจเหล่านี้ - เป็นอิสระจากรัฐ - จะกลายเป็นเสียงก้องทางการเมืองและ 'กรีนหน่อ' [คำที่ใช้อธิบายสัญญาณการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ) จะพยายามแสดงตัวเองด้วย การเข้าสู่เวทีการเมือง "ออสมันสรุป

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์