Royal Online Entertainment :คาซัคสถานข้อเสนอหมึกจีน

2019-08-29 09:04:02

author:疏微

โดย Aynur Karimova

คาซัคสถานและจีนได้ลงนามในชุดเอกสารในสาขาการขนส่งพลังงานนิวเคลียร์โลหะวิทยาและเคมีมูลค่า 5.1 พันล้านดอลลาร์รายงานกองทุนสวัสดิการแห่งชาติคาซัคสถาน“ Samruk-Kazyna”

เอกสารดังกล่าวได้รับการลงนามในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของการเยือนประเทศจีนของประธานาธิบดีคาซัคทันแมนนาซาร์เบย

หนึ่งในข้อตกลงได้ลงนามระหว่าง บริษัท รถไฟแห่งชาติของคาซัคสถาน - คาซัคสถาน Temir Zholy และรัฐบาลประชาชนของมณฑลเจียงซูสำหรับหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ในเมืองท่าเรือ Lyunyungan และเขตเศรษฐกิจเสรี Khorgos-Eastern Gate

ตามเอกสารฝ่ายตกลงที่จะทำงานร่วมกันในโครงการในการขนส่งโลจิสติกการขนส่งรถไฟบล็อกและการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารและโครงสร้างพื้นฐานในเขตเศรษฐกิจเสรี Khorgos - Eastern Gate

ข้อตกลงอีกฉบับได้ลงนามระหว่าง Masalskoye แห่งการขุดและการแปรรูปของคาซัคสถานและ China National Corporation สำหรับการนำเข้าและส่งออกทางเทคนิคในการก่อสร้างเหมืองแร่และโลหะผสมที่มีกำลังการผลิต 1 ล้านตันต่อปีโดยใช้แร่เหล็ก Masalskoe ใน Akmola ภูมิภาค.

Samruk-Energo JSC ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งคาซัคสถานและธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งประเทศจีนเห็นด้วยกับเงื่อนไขพื้นฐานสำหรับการจัดหาเงินทุนในการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมขนาด 60 MW ใน Chilik Corridor

ธนาคารเพื่อการพัฒนาของจีนจะจัดสรรเงินกู้จำนวน 120 ล้านเหรียญสหรัฐในขณะที่ธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งคาซัคสถานจะให้เงิน 35 ล้านดอลลาร์แก่การพัฒนาโครงการพลังงานสีเขียวในภูมิภาคอัลมาตี

Kazatomprom JSC ได้ลงนามในข้อตกลงกับ China Nuclear Energy Industry Corporation เกี่ยวกับการขนส่งผลิตภัณฑ์ยูเรเนียมผ่านทางจีนไปยังสหรัฐอเมริกาและแคนาดาซึ่งจะช่วยให้ บริษัท ปรมาณูแห่งชาติของคาซัคสถานมีความหลากหลายในการจัดหาเสบียงผลิตภัณฑ์ยูเรเนียม

มีการลงนามในข้อตกลงสองฉบับเกี่ยวกับการจัดหาเงินทุนและการพัฒนา glyphosate และฟอสฟอรัสไตรคลอไรด์ในภูมิภาค Zhambyl รวมถึงการจัดตั้งกิจการร่วมค้า Karaganda Sisian ซึ่งจะเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างในโรงงานแปรรูปถ่านหินในภูมิภาค Karaganda

เงินที่กล่าวถึงข้างต้นจะถูกส่งเข้าสู่เศรษฐกิจคาซัคในรูปแบบของการลงทุนโดยตรงและเป็นเงินให้สินเชื่อ

รัฐบาลคาซัคมีความมั่นใจว่าข้อตกลงทั้งหมดที่ทำกับพันธมิตรจีนเป็นของจริงมีความสำคัญอย่างเป็นรูปธรรมและมีประโยชน์และมุ่งเน้นไปที่การดำเนินโครงการขนาดใหญ่ซึ่งประกอบด้วย 45 โครงการที่กำลังศึกษาร่วมกันโดย บริษัท คาซัคและ บริษัท อุตสาหกรรมและการลงทุนของจีน .

เป็นที่เชื่อกันว่าข้อตกลงทางธุรกิจเหล่านี้จะขยายความร่วมมือระหว่างคาซัคสถานและจีนในภาคที่ไม่ใช่น้ำมันอย่างมีนัยสำคัญและจะทำให้เกิดความหลากหลายของเศรษฐกิจคาซัคสถาน

คาซัคสถานมีบทบาทเชิงกลยุทธ์และการเจรจาต่อรองที่สำคัญสำหรับจีนเนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นแรกของเส้นทางเศรษฐกิจสายไหมของจีน

คาซัคสถานซึ่งเป็นผู้ส่งออกน้ำมันรายใหญ่กำลังพยายามปรับปรุงกำลังการผลิตของอุตสาหกรรมเพื่อหย่านมเศรษฐกิจโดยไม่พึ่งพาภาคพลังงาน ในทางกลับกันจีนกำลังช่วยเหลือการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ในการพัฒนาเข็มขัดเศรษฐกิจสายไหม จีนพยายามเพิ่มการเข้าถึงทรัพยากรธรรมชาติของคาซัคสถาน

คาซัคสถานซึ่งมีพรมแดนยาวกับซินเจียงถือเป็นก้าวแรกบนเส้นทางสายไหมที่จะทำให้การพัฒนาเศรษฐกิจเป็นไปได้

อิทธิพลทางเศรษฐกิจของจีนในเอเชียกลางเติบโตอย่างรวดเร็วในทศวรรษที่ผ่านมาในแง่ของการค้าในภูมิภาค ได้ทำข้อตกลงมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์กับคาซัคสถานและประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเช่นอุซเบกิสถานและเติร์กเมนิสถาน

-

Aynur Karimova เป็นนักข่าวพนักงานของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์