การคาดการณ์อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็นผลมาจากมวลอากาศร้อนเริ่มวันเสาร์

2019-09-01 07:02:09

author:叶沦喔

อัมมาน - มวลอากาศร้อนจะเริ่มส่งผลกระทบต่อราชอาณาจักรในวันเสาร์ทำให้อุณหภูมิสูงขึ้นจากระดับเฉลี่ยสามถึงห้าองศาต่อปีเพื่อเจ้าหน้าที่กรมอุตุนิยมวิทยาจอร์แดน (JMD) อย่างเป็นทางการกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

"อย่างไรก็ตาม Jordan Times ทางโทรศัพท์" Raed Rafed ผู้เป็นหัวหน้าแผนกพยากรณ์ของ JMD บอกกับ Jordan Times ทางโทรศัพท์

ฉันสังเกตเห็นว่าอุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นเพียงหนึ่งองศาในวันศุกร์ซึ่งมีอุณหภูมิสูงถึง 32 ° C และต่ำกว่า 20 ° C ในอัมมาน

อุณหภูมิใน Aqaba ในวันศุกร์จะอยู่ระหว่าง 28 ° C และ 41 ° C ตามคำสั่งของ JMD

Rafed กล่าวว่าระดับสารปรอทในเมืองหลวงจะอยู่ในช่วงระหว่าง 35 ° C และต่ำสุด 21 ° C ในวันเสาร์ขณะที่จะอยู่ระหว่าง 36 ° C และ 23 ° C ในวันอาทิตย์

ผู้พยากรณ์เรียกร้องให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดนานในวันอาทิตย์ในช่วงบ่าย

“ อาจมีลมที่พัดฝุ่นขึ้นมาในที่เลวร้ายและพื้นที่ทะเลทรายในวันอาทิตย์ แต่ไม่คล้ายกับพายุฝุ่นเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่เข้ามาในราชอาณาจักร” Rafed กล่าวเสริม

คลื่นความร้อนครั้งสุดท้ายซึ่งส่งผลกระทบต่อจอร์แดนและภูมิภาคเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานำฝนเล็กน้อยไปยังพื้นที่ทาฟาเลห์กาตาร์การ์คารัคและซาลกาซึ่งเป็นผลมาจากสภาพอากาศที่ไม่มั่นคงขณะที่พื้นที่ตะวันออกและตะวันออกในจอร์แดนเห็นพายุฝุ่นและทัศนวิสัยต่ำ การบินล่าช้าและการเปลี่ยนแปลงที่สนามบินนานาชาติ Queen Alia

ในช่วงคลื่นความร้อนอุณหภูมิเพิ่มขึ้นถึง 42 ° C ในอัมมาน, 47.5 ° C ใน Deir Alla และ 45.5 ° C ใน Aqaba ด้วยสภาพอากาศที่ชื้น

JMD ประกาศคลื่นความร้อนเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้นห้าองศาสูงกว่าค่าเฉลี่ยประจำปีของพวกเขาเป็นระยะเวลานานกว่าสามวัน

ในคำกล่าวก่อนหน้านี้ของ The Jordan Times กรรมการผู้จัดการของโมฮัมเหม็ดซามาวีกล่าวว่าความหนาแน่นของคาถาร้อนนั้นขึ้นอยู่กับเส้นทางของมวลอากาศอธิบายว่าคลื่นความร้อนที่แรงซึ่งมีอุณหภูมิสูงกว่าค่าเฉลี่ยประจำปีมักมาจากส่วนทางตะวันออกเฉียงเหนือของคาบสมุทรอาหรับ มาจากอินเดีย

นักอุตุนิยมวิทยากล่าวว่าเมืองหลวงได้พบกับคลื่นความร้อน 61 แห่งในช่วง 92 ปีที่ผ่านมาด้วยคาถาที่ร้อนแรงที่สุดซึ่งกินเวลายาวนานถึงหกวันซึ่งเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2521

อุณหภูมิสูงสุดที่เคยบันทึกโดย JMD ในอัมมานคือ43.5ºCในเดือนกรกฎาคม 2000 และในเดือนสิงหาคม 2010 ตามข้อมูลของแผนก

ทั่วประเทศอุณหภูมิสูงสุดที่เคยบันทึกไว้ในพื้นที่ภูเขาคือในเกลือในเดือนสิงหาคม 2010 เมื่อถึง41.6ºCในขณะที่อุณหภูมิสูงสุดในที่ไม่ดีและที่ราบทางทิศตะวันออกลงทะเบียนในเดือนกรกฎาคม 2010 เมื่อถึง 47.2 องศาเซลเซียส

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์