Royal Online Game:ความคิดริเริ่มเริ่มต้นด้วยเด็ก ๆ เพื่อส่งเสริมการรีไซเคิลในชุมชนที่กว้างขึ้น

2019-09-01 07:13:14

author:钦踟

AMMAN - เริ่มจากเด็ก ๆ ใน Jerash อาสาสมัครกับศูนย์พัฒนาที่ทำงานในวัฒนธรรมการรีไซเคิลในจอร์แดน

“ หากเด็กเพียงหนึ่งใน 30 คนที่เข้าร่วมเวิร์กช็อปของเราสิบเอ็ดคนที่บ้านขอให้พ่อแม่ของเขาเริ่มรีไซเคิลขยะโดยสอนให้พวกเขารู้ว่าจะทำอย่างไรนั่นจะเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของโครงการของเรา อาสาสมัครที่ We Center (ศูนย์ตะวันออกและตะวันตกเพื่อการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์) ซึ่งจัดค่ายฤดูร้อน "รีไซเคิลอนาคต" สำหรับเด็กชาวปาเลสไตน์ที่ค่ายผู้ลี้ภัยในฉนวนกาซาของ Jerash

ค่ายนี้เป็นที่ตั้งของผู้ลี้ภัย 24,000 คนซึ่งเป็นสถานที่สำหรับฝึกอบรมหกวันเกี่ยวกับการรีไซเคิลซึ่งได้ข้อสรุปในวันพฤหัสบดี

โครงการนี้จัดขึ้นโดยอาสาสมัครจากประเทศต่างๆในยุโรปและมีเด็ก 30 คนที่มีอายุระหว่าง 6 ถึง 10 ปีได้รับเงินทุนสนับสนุนจากฝูงชน

"ผ่านการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคมในอัมมานและส่วนใหญ่ต้องขอบคุณหน้า Facebook ของเราเราประสบความสำเร็จในการระดมเงินที่จำเป็นในการเติมเงินความต้องการ ... สำหรับกิจกรรม มันวิเศษมากที่ได้เห็นว่า Jordanians มีความสนใจและมุ่งมั่นต่อสาเหตุนี้มากเพียงใดไม่เพียง แต่ให้เงิน แต่ยังเสนอความช่วยเหลือในฐานะอาสาสมัครอีกด้วย” Gutt กล่าว

ด้วยการรีไซเคิลขยะในจอร์แดนน้อยกว่าร้อยละ 5 โครงการ "การรีไซเคิลในอนาคต" พยายามที่จะสร้างความตระหนักในหมู่ชุมชนท้องถิ่นเกี่ยวกับความสำคัญของการรีไซเคิลขยะตามการจัดงาน

“ เราตัดสินใจที่จะให้การศึกษาแก่เด็ก ๆ เกี่ยวกับการรีไซเคิลเพราะพวกเขาเป็นอนาคตของเราและจอร์แดนและพวกเขาต้องเติบโตขึ้นด้วยการเคารพสิ่งแวดล้อม” Luisa อาสาอีกคนหนึ่งกล่าว

อย่างไรก็ตาม We Center ไม่ได้อยู่คนเดียวในโครงการรีไซเคิลเนื่องจากโครงการรีไซเคิลอื่น ๆ กำลังเปิดตัวโดย Jordanians

Lubna Masri - แม่และ "ช่างฝีมือด้วยใจ" ขณะที่เธอนิยามตัวเอง - ได้ผสมผสานความหลงใหลในการทำงานฝีมือเข้ากับความรักและความเคารพต่อสิ่งแวดล้อม

"เหตุผลหลักที่ทำให้ฉันมีการรีไซเคิลคือชีวิตที่ไม่ยั่งยืนและสร้างความเสียหายให้กับผู้คนในปัจจุบัน เมื่อฉันคิดถึงการรีไซเคิลฉันคิดถึงอนาคตที่ฉันตั้งไว้สำหรับลูก ๆ ของฉัน สำหรับประเทศจอร์แดนเพื่อความเจริญรุ่งเรืองของประเทศท่ามกลางภูมิภาคที่มีความทุกข์ยากการรีไซเคิลหมายถึงการรักษาแหล่งน้ำและความมั่งคั่งของสัตว์ที่มีอยู่อย่าง จำกัด "Masri กล่าว

การสร้างเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้โดยใช้วัสดุที่ถูกทิ้ง Masri ได้ตัดสินใจที่จะแบ่งปันความรู้ของเขาในการรีไซเคิลและงานฝีมือในโครงการที่ดำเนินการโดย Caritas Jordan ด้วยการมีส่วนร่วมของผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย

"สิ่งที่ประทับใจฉันมากที่สุดคือพวกเขาคนหนึ่งบอกฉันในบางโอกาสว่าดวงตาและจิตใจของพวกเขาเปิดกว้างสู่โลกที่น่าสนใจมากและพวกเขาต้องการที่จะเรียนรู้แม้ว่าพวกเขาจะต้องทำด้วยตัวเองก็ตาม "เธอพูดเล่าประสบการณ์ของเธอ

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์