'ด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นทำให้เครื่องปรับอากาศกลายเป็นสิ่งจำเป็น'

2019-09-01 07:15:09

author:邓忙

อัมมาน - การมีเครื่องปรับอากาศในบ้านอาจถูกมองว่าเป็นความหรูหราเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ฤดูร้อนที่ร้อนแรงในปีนี้ทำให้มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวจอร์แดนส่วนใหญ่

ตามที่เจ้าของบ้านและผู้ค้าหลายรายให้สัมภาษณ์โดย Jordan Times แฟน ๆ ไม่เพียงพอโดยเฉพาะเมื่ออุณหภูมิสูงเกิน 40 ° C เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ ที่เราอาศัยอยู่เป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างเย็นแม้ในฤดูร้อน แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วคลื่นความร้อนผลักดันให้เราซื้อเครื่องปรับอากาศ” Tamara Khatib ผู้อาศัยในพื้นที่ Tlaa Al Ali ในอัมมานกล่าว

พนักงานภาครัฐกล่าวว่าเธอและสามีของเธอซื้อหน่วย AC สองชุดเพื่อทำให้อพาร์ตเมนต์ของพวกเขาเป็นสถานที่ที่น่าอยู่

Ibrahim Btoush จากเขตปกครองทางตอนใต้ของ Karak บอกกับ Jordan Times ว่าบ้านของเขาติดตั้งเครื่องปรับอากาศเมื่อปีที่แล้ว

“ ฉันติดตั้งหน่วยทำความเย็นเพื่อรับมือกับอุณหภูมิที่สูงขึ้น” เขากล่าวเสริม

Mohammad Hijazi ซึ่งเป็นช่างเทคนิคเครื่องปรับอากาศในอัมมานกล่าวว่าคลื่นความร้อนเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เพิ่มความต้องการเครื่องปรับอากาศอย่างรวดเร็วซึ่งบ่งชี้ว่าเขาติดตั้งเครื่องสำหรับลูกค้าเฉลี่ย 15 รายต่อสัปดาห์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

"ฉันเคยทำงานให้เสร็จเกือบตีห้าส่วน" ฮิจิซี่กล่าว

ช่างเทคนิคผู้ซึ่งอยู่ในสนามมาเกือบสิบปีแล้วกล่าวว่าความต้องการหน่วยทำความเย็นเป็นอย่างมากในช่วงสามปีที่ผ่านมา

นาบิลชาราบาติสมาชิกคณะกรรมการหอการค้าจอร์แดนซึ่งเป็นตัวแทนของภาคอิเล็กทรอนิกส์กล่าวว่าคาถาร้อนแรงของสัปดาห์ที่แล้วเป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับพ่อค้าและผู้บริโภค

“ ครัวเรือนรีบซื้อหน่วยเครื่องปรับอากาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพราะแฟน ๆ ไม่เพียงพอที่จะบรรเทาความร้อน” Sharabati กล่าวพร้อมเสริมว่าอุปสงค์ที่จดทะเบียนในสัปดาห์ที่แล้วเกินความคาดหมาย

โดยปกติแล้วความต้องการสูงสุดจะถูกลงทะเบียนในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคมก่อนฤดูร้อน แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการเพิ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคมหรือสิงหาคมตัวแทนภาคกล่าว

ราคาเครื่องปรับอากาศค่อนข้างแพงเมื่อสิบปีที่แล้ว แต่ตอนนี้มีราคาไม่แพงสำหรับครัวเรือนส่วนใหญ่ของจอร์แดนซึ่งทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมาก Sharabati อธิบายโดยอธิบายยอดขายที่บันทึกไว้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

ฉันได้ระบุว่าเมื่อไม่นานมานี้รัฐบาลได้ตัดสินใจที่จะ จำกัด การนำเข้าเครื่องปรับอากาศให้กับอินเวอร์เตอร์ซึ่งได้รับการกล่าวว่าเป็นพลังงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เมื่อถามว่าอุปสงค์มีมากกว่าอุปทานเมื่อเร็ว ๆ นี้หรือไม่ผู้นำเข้าชาวจอร์แดนเป็นซัพพลายเออร์รายใหญ่ที่สุดสำหรับตลาดอิรัก แต่ความไม่แน่นอนรวมถึงการส่งออกไปยังเดือนที่ผ่านมา

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์