มือปืนโรงเรียนมัธยมของรัฐฟลอริดากล่าวหาใบหน้าข้อหาฆาตกรรม 17 คน

2019-09-08 05:08:04

author:温埴

PARKLAND, FLORIDA - ชายอายุ 19 ปีที่ถูกขับไล่ออกจากโรงเรียนมัธยมในฟลอริดาของเขาถูกศาลขึ้นศาลเมื่อวันพฤหัสบดีด้วยข้อหาฆาตกรรม 17 ครั้งหลังจากเจ้าหน้าที่บอกว่าฉันได้ยิงหนึ่งในโรงเรียนที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์ของสหรัฐ

อดีตนักศึกษาระบุว่านิโคลัสครูซวัย 19 ปีเดินเข้าไปในโรงเรียนมัธยมมาร์จอรี่สโตนแมนดักลาสในพาร์คแลนด์ในวันพุธและเปิดไฟสำหรับนักเรียนและครู ตำรวจเชื่อว่าฉันทำคนเดียว

ครูซคาดว่าจะปรากฏตัวในศาลเมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีเพื่อรับฟังคำพิพากษาโดยเผชิญหน้ากับคดีฆาตกรรมที่มีการคาดการณ์ถึง 17 คดีคอนสแตนซ์ซิมมอนส์โฆษกสำนักงานอัยการรัฐกล่าว

ครูซติดอาวุธด้วยปืนไรเฟิลสไตล์ AR-15 และมีนิตยสารกระสุนหลายเล่มเมื่อฉันยอมจำนนต่อเจ้าหน้าที่ในย่านที่อยู่อาศัยใกล้เคียงตำรวจกล่าว เขารักปืนและถูกไล่ออกจากโรงเรียนเนื่องจากเหตุผลทางวินัยที่ไม่ระบุตำรวจและอดีตเพื่อนร่วมชั้นกล่าว

การยิงในชุมชนประมาณ 72 กม. ทางทิศเหนือของไมอามีนั้นเป็นครั้งที่ 18 ในโรงเรียนของสหรัฐอเมริกาในปีนี้จากรายงานของกลุ่มควบคุมปืน Everybody for Gun Safety ซึ่งเป็นรูปแบบที่น่าเป็นห่วงที่คุณเล่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

มันเป็นการยิงที่อันตรายครั้งที่สองในโรงเรียนรัฐบาลสหรัฐหลังจากการสังหารหมู่ครั้งแรกในปี 2555 จาก 20 คนแรกและนักเรียนหกคนที่ Sandy Hook Elementary ใน Newtown รัฐคอนเนตทิคัต

การยิงโรงเรียนที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯคือที่มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียเทคในปี 2550 เมื่อมีผู้เสียชีวิต 32 ราย

การยิงในรัฐฟลอริดากระตุ้นให้เกิดการถกเถียงกันอย่างยาวนานในสหรัฐฯเกี่ยวกับสิทธิในการรับอาวุธซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยการแก้ไขรัฐธรรมนูญแห่งสหรัฐอเมริกาครั้งที่สอง

โรงเรียนทั่วประเทศได้ติดตั้งประตูรักษาความปลอดภัยด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์และเพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แต่ก็มีโซลูชั่นทางกฎหมายเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่เกิดขึ้น

“ สัญญาณหลายอย่างที่นักยิงปืนในฟลอริดาถูกรบกวนจิตใจแม้ถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพราะพฤติกรรมที่ไม่ดีและไม่แน่นอน” ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์กล่าวบน Twitter เมื่อวันพฤหัสบดี "เพื่อนบ้านและเพื่อนร่วมชั้นรู้ว่าเขาเป็นปัญหาใหญ่ต้องรายงานกรณีดังกล่าวต่อเจ้าหน้าที่เสมอและอีกครั้ง!"

ทรัมป์วางแผนที่จะแก้ไขประเทศจากทำเนียบขาวเวลา 11:00 น. EST (16:00 GMT) โฆษกหญิงกล่าว

“ มีคำถามมากกว่าคำตอบ” ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริการีพับลิกันพอลไรอันกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุอินดีแอนา WIBC "ฉันไม่คิดว่านั่นหมายความว่าคุณจะนำบทสนทนานั้นไปใช้เพื่อปกป้องสิทธิ์ของประชาชน"

เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายได้รับมอบหมายให้ทุกโรงเรียนในเขตวอร์ดเคาน์ตี้มาร์จอรี่สโตมันแมนดักลาสสมาชิกคณะกรรมการระดับสูงดอนน่ากรบอกหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น สำนักงานของนายอำเภอยังให้การฝึกยิงปืนที่ใช้งานอยู่และโรงเรียนก็มีจุดเข้าร่วมเพียงจุดเดียวเธอกล่าว  

“ เราได้เตรียมวิทยาเขต แต่บางครั้งผู้คนก็ยังหาวิธีที่จะทำให้สิ่งที่น่ากลัวเหล่านี้เกิดขึ้น” กรกล่าว  

เหยื่อรายแรกของการโจมตีถูกระบุต่อสาธารณชนเมื่อวันพฤหัสบดีว่าแอรอนฟิสส์ผู้ช่วยโค้ชทีมฟุตบอลของโรงเรียนและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ถูกยิงขณะที่ปกป้องนักเรียนทีมกล่าวบน Twitter

'ที่เลวร้ายที่สุดในมนุษยชาติ'

นักเรียนที่ตื่นตระหนกหลายร้อยคนหนีออกจากอาคารวิ่งผ่านอาวุธหนักสวมหมวกนิรภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะที่คนอื่นซุกตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้า

“ นี่เป็นวันที่เราได้เห็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในมนุษยชาติ” ผู้อำนวยการโรงเรียน Broward County Public Robert Robert Runcie กล่าวเมื่อวันพุธ  

ผู้จู่โจมสวมหน้ากากป้องกันแก๊สพิษขณะที่เขาเดินเข้าไปในโรงเรียนถือปืนไรเฟิลกระสุนปืนและระเบิดควันจากนั้นก็ดึงสัญญาณเตือนไฟไหม้ทำให้นักเรียนและเจ้าหน้าที่หลั่งไหลจากห้องเรียนเข้าสู่ห้องโถงตามวุฒิสมาชิกสหรัฐสองคนของรัฐฟลอริดา หน่วยงานรัฐบาลกลาง

ครูซเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่กับครอบครัวอื่นหลังจากแม่ของเขาเสียชีวิตในเดือนพฤศจิกายนตามข้อมูลของ Jim Lewis ทนายความที่เป็นตัวแทนครอบครัวและสื่อท้องถิ่นนำ AR-15 ของเขาพร้อมกับข้าวของอื่น ๆ ของเขา

ครอบครัวเชื่อว่าครูซกำลังซึมเศร้า แต่เนื่องมาจากการตายของแม่ไม่ใช่ความเจ็บป่วยทางจิต

“ พวกเขาไม่เห็นอันตรายใด ๆ เลย” พวกเขาไม่เห็นความพอใจใด ๆ ที่เกิดขึ้น” ลูอิสบอกกับซีเอ็นเอ็น

ครูซอาจทิ้งสัญญาณเตือนไว้บนโซเชียลมีเดีย Buzzfeed รายงานว่ามีคนชื่อ Nikolas Cruz ฝากความคิดเห็นไว้ใต้วิดีโอ YouTube ที่อ่านว่า "ฉันจะเป็นมืออาชีพของโรงเรียน" ผู้ชายที่โพสต์วิดีโอนั้นตื่นตระหนกและติดต่อกับ FBI นั้น Buzzfeed รายงาน

สำนักข่าวรอยเตอร์ไม่สามารถยืนยันรายละเอียดเหล่านั้นได้ทันที

Colton Haab สมาชิกอายุ 17 ปีของหน่วยฝึกอบรมเจ้าหน้าที่สำรองของจูเนียร์ที่โรงเรียนมัธยมกล่าวว่าฉันทำสัญญาณเตือนไม่ได้เจาะหลังจากได้ยินหลายนัดยิง

“ นั่นสำหรับฉันเปลี่ยนเป็นสถานการณ์ยิงที่ใช้งานอยู่” เขากล่าว ฮาบรีบไปที่ห้อง ROTC ของเขาและช่วยพวกเราหลายคนภายในโหลปิดกั้นพวกเขาด้านหลังม่านที่ทำจากเคฟล่าร์เพื่อใช้เป็นวัสดุที่ใช้ทำเสื้อกันกระสุน

“ เราคว้าสองชิ้นสองต่อสี่เครื่องดับเพลิงและเก้าอี้” Haab กล่าว "เรากำลังพยายามหยุดเขาไม่ว่าอะไรก็ตามที่เรามี"

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์