ผู้ลักลอบขนสินค้าถูกตำหนิหลังจากผู้อพยพห้าคนถูกยิงที่กาเลส์

2019-09-08 08:15:04

author:綦毋葡嗦

CALAIS, ฝรั่งเศส - ผู้อพยพสี่คนกำลังต่อสู้เพื่อชีวิตของพวกเขาในวันศุกร์หลังจากถูกยิงทะเลาะกันครั้งใหญ่ในเมืองกาเลส์ในสิ่งที่รัฐบาลฝรั่งเศสเรียกว่าการเพิ่มความรุนแรง "ทนไม่ไหว" ในท่าเรือที่ทำหน้าที่เป็นประตูสู่สหราชอาณาจักร

เจ้าหน้าที่ยี่สิบคนเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลังจากได้รับบาดเจ็บหลังจากต่อสู้สามครั้งในเมืองเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งมีแรงงานอพยพเข้ามาตั้งค่ายหลายร้อยคนด้วยความหวังว่าจะเก็บรถบรรทุกที่มุ่งหน้าไปยังอังกฤษ

ชาวเอริเทรียสี่คนอายุระหว่าง 16 ถึง 20 ปีถูกยิงที่คอหน้าอกหน้าท้องและกระดูกสันหลังที่จุดแจกจ่ายอาหารและยังคงอยู่ในสภาพวิกฤติในช่วงเย็นวันศุกร์ หนึ่งในห้าที่ถูกยิงไม่ได้เผชิญหน้ากับการบาดเจ็บถึงแก่ชีวิต

ตำรวจกำลังค้นหาชาวอัฟกันอายุ 37 ปีซึ่งเป็นผู้ลักลอบขนผู้ย้ายถิ่นที่น่าสงสัย

"ดูเหมือนว่าจะให้คะแนน: บุคคลหรือผู้รับผิดชอบในการยิงปืนมาถึงพื้นที่จำหน่ายอาหารใกล้โรงพยาบาลที่ชุมชน Eritrean รวมตัวกันและเปิดฉากยิงทันที" เจ้าหน้าที่สำนักงานอัยการในเมืองโบโลจ์น ซูร์แมร์กล่าว

บาดแผลจากการถูกแทงอื่น ๆ อีกหลายตัวใน Melees อื่น ๆ ที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

ไม่มีสัญญาณของความตึงเครียดที่เว็บไซต์ของการโจมตีเมื่อวันศุกร์ที่ แต่ตามแหล่งที่มาอย่างเป็นทางการการโจมตีโดยบริการของรัฐ "ทวีความรุนแรงมาก" กับรถบัสหลายคนพาผู้อพยพชาวอัฟกานิสถานส่วนใหญ่ไปยังศูนย์อื่น ๆ ในภูมิภาค

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสเอ็มมานูเอลมาครอนซึ่งพูดระหว่างการไปเยือนเซเนกัลเมื่อวันศุกร์กล่าวว่าฝรั่งเศสจะจัดการกับสถานการณ์ในลักษณะที่“ มีมนุษยธรรมและมีประสิทธิภาพ” โดยเสริมว่าศูนย์ใหม่จะเปิดในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

แต่ฉันเน้นความแตกต่างระหว่างผู้ขอลี้ภัยโดยสุจริตและผู้ย้ายถิ่นฐานทางเศรษฐกิจ

“ ผู้ที่เดินทางมาอย่างผิดกฎหมายและผู้ที่ไม่มีสิทธิ์ลี้ภัยจะถูกส่งกลับไปยังประเทศต้นทางของตน” Macron กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเจอราร์ดคอลอมบ์ผู้เยี่ยมชมที่เกิดเหตุในกาเลส์กล่าวว่าการทะเลาะวิวาทที่เกิดขึ้นซ้ำซากกลายเป็น "เหลือเกินสำหรับชาวกาเลส์และผู้อพยพ" และบอกกับผู้ที่มีความฝันของอังกฤษ

คำพูดของเขามาในขณะที่หน่วยงานด้านการโยกย้ายถิ่นฐานของสหประชาชาติรายงานว่ามีคนอย่างน้อย 90 คนที่กลัวตายนอกชายฝั่งลิเบียหลังจากเรือล่ม

  กำแพงของกาเลส์  

ความรุนแรงในกาเลส์เกิดขึ้นสองสัปดาห์หลังจากที่แม็ครอนมาเยี่ยมเมืองพร้อมกับข้อความแสดงความอดทนต่อผู้อพยพที่จัดตั้งค่ายเช่น "ป่า" ที่แผ่กิ่งก้านสาขาในปี 2559

ต่อมาเขาได้พบกับนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์ซึ่งตกลงที่จะจ่ายเงินเพิ่มเพื่อหยุดยั้งผู้อพยพถึงชายฝั่งของอังกฤษ

แม็ครอนไม่ได้พยายามเจรจาข้อตกลงที่มีข้อขัดแย้งในปี 2003 เพื่อผลักดันเขตแดนของอังกฤษกลับสู่ดินแดนฝรั่งเศส

Collomb ตำหนิความตึงเครียดในกาเลส์จากผู้ลักลอบขนสินค้าซึ่งคิดค่าใช้จ่ายมากถึง 2,500 ยูโร (3,100 ดอลลาร์) เพื่อหลบผู้อพยพเข้ามาในรถบรรทุกที่ข้ามช่องแคบโดยเรือเฟอร์รี่หรือผ่าน Eurotunnel

"เครือข่ายเหล่านี้จะต้องพัง" เขากล่าวเมื่อวันศุกร์ประกาศการเสริมกำลังของตำรวจในพื้นที่

การเสียชีวิตเกิดขึ้นเมื่อนัดยิงในวันพฤหัสบดีระหว่างการยืนหยัดระหว่างชาวเอริเทรียและชาวอัฟกัน

“ มีผู้ย้ายถิ่นที่ไม่มีเงินคนลักลอบขนคนโกรธและโดนยิง” ผู้อพยพชาวอัฟกานิสถานอายุ 18 ปีผู้ให้ชื่อแดเนียลบอกกับเอเอฟพีระหว่างรอที่อุณหภูมิใกล้ศูนย์ชาและขนมปัง ในวันศุกร์

หลังจากนั้นไม่นานเอริเทรียซึ่งติดอาวุธด้วยแท่งเหล็กกว่า 100 คนและโจมตีกลุ่มชาวอัฟกันประมาณ 20 คนที่จุดแจกจ่ายอาหารอีกแห่งหนึ่งถัดจากนิคมอุตสาหกรรมอัยการกล่าว

ตำรวจเข้าแทรกแซงเพื่อปกป้องชาวอัฟกันเจ้าหน้าที่กล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนได้รับบาดเจ็บระหว่างการปะทะ

Collomb ดึงดูดผู้อพยพให้อยู่ห่างจากกาเลส์โดยบอกว่ารัฐบาลจะไม่อนุญาตให้ตั้งถิ่นฐานที่นั่น  

เรียกกำแพงกาเลส์ว่า "กำแพงที่ผู้อพยพกำลังชน" เขาพูดว่า: "ข้อความที่ฉันต้องการข้ามคือถ้าคุณต้องการไปสหราชอาณาจักรไม่ใช่ที่นี่ที่คุณควรมา"

เงื่อนไขที่น่ากลัว  

กาเลส์ชื่อดัง "จังเกิ้ล" ซึ่งเป็นบ้านสิบเอ็ดถึง 10,000 คนถูกทำลายในปี 2016 แต่ผู้อพยพนับร้อยได้สืบเชื้อสายมาจากเมืองนี้

ชายหนุ่มชาวแอฟริกันและชาวอัฟกันส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในค่ายในป่าตอนกลางคืนเพื่อพยายามขับรถบรรทุกผ่าน  

ตำรวจฉีกค่ายของพวกเขาอย่างเป็นระบบและใช้แก๊สน้ำตาและกระบองเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาถือรถบรรทุก

เงื่อนไขที่น่ากลัวยิ่งกว่านั้นในฤดูหนาวที่เปียกโชกนำไปสู่ความตึงเครียดระหว่างกลุ่มผู้อพยพจากภูมิภาคต่าง ๆ ซึ่งบางครั้งก็เกิดความรุนแรง

ในเดือนกรกฎาคมมีผู้บาดเจ็บ 16 คนจากการทะเลาะวิวาท

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์