เม็กซิโกและแคลิฟอร์เนียสั่นสะเทือนด้วยแผ่นดินไหวขนาด 7.2 ริกเตอร์

2019-09-15 04:10:02

author:应舯魁

อย่างน้อยคนสองคนเสียชีวิตและคนอื่นกลัวในบ้านของพวกเขาหลังจากเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงที่ชายแดนเม็กซิโก - สหรัฐ

หนึ่งในแผ่นดินไหวที่แข็งแกร่งที่สุดในภาคใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนียในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาเขย่าผู้คนหลายสิบล้านคนในสองประเทศและสามรัฐที่ไหวอาคารจาก Los Angeles ถึง Phoenix ถึงลาสเวกัส

การเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.2 ริกเตอร์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.40 น. เมื่อวานนี้ (23.40 น. BST) ประมาณ 20 ไมล์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองชายแดนเม็กซิกาลีประเทศเม็กซิโก

ผลพวงสามอัน ได้แก่ 5.1, 4.5 และ 4.3 ตามมาภายในหนึ่งชั่วโมง

“ ดูเหมือนว่าจะมีผู้คนอย่างน้อย 20 ล้านคนในตอนนี้” ลูซี่โจนส์ผู้ชำนาญวิชา seismologist กล่าว "แคลิฟอร์เนียตอนใต้ส่วนใหญ่รู้สึกถึงแผ่นดินไหวครั้งนี้"

แผ่นดินไหวรู้สึกว่ายากที่สุดในเม็กซิกาลีซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าที่คึกคักตามแนวชายแดน

ผู้อำนวยการป้องกันพลเรือนของรัฐบาจาแคลิฟอร์เนียอัลเฟรโดเอสโกเบโดกล่าวว่าชายคนหนึ่งถูกฆ่าตายเมื่อบ้านของเขาทรุดตัวลงนอกเม็กซิกาลีและมีรายงานว่ามีผู้คนจำนวนมากติดอยู่ในบ้านในพื้นที่

ทีมกู้ภัยที่มีสุนัขและอุปกรณ์ขุดกำลังวิ่งเข้าเมืองจาก Tijuana ที่อยู่ใกล้เคียง

โรงจอดรถที่ศาลากลางของเม็กซิกาลีก็ทรุดตัวลงนายเอสโกเบโดกล่าว แต่ไม่มีใครบาดเจ็บ

มีความเสียหายเป็นกอบเป็นกำในอีกด้านหนึ่งของชายแดนใน Calexico, California หัวหน้าหน่วยดับเพลิงปีเตอร์เมอร์คาโดกล่าวว่ามีความเสียหายทางโครงสร้างและหน้าต่างแตกในเขตเมืองเก่ารวมถึงท่อก๊าซรั่วและความเสียหายต่อระบบน้ำ แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีลิฟท์ติดอยู่กระจายอยู่ในแคลิฟอร์เนียและเม็กซิโก แต่สำหรับคนส่วนใหญ่ที่รู้สึกถึงมัน

Susan Warmbier วางขายของชำของเธอในย่านชานเมืองซานดิเอโกของ Chula Vista เมื่อสามีของเธอถามว่า: "บ้านกำลังเคลื่อนไหวหรือไม่"

“ เราหันกลับมาและเรามองไปที่บ้านและมันกำลังเคลื่อนไหวจริง ๆ คุณสามารถเห็นมันขยับจากซ้ายไปขวาเล็กน้อย” เธอกล่าว

โคมระย้าขนาดใหญ่ในห้องอาหารของคู่สามีภรรยา "เป็นเพียงแค่ไหวเหมือนมีใครบางคนเพิ่งกระโดดจากมัน" ไม่มีเสียงตัวสั่นเลย แต่เธอพูดเสริม: "สุนัขทุกตัวในละแวกนั้นเห่าบ้าไปแล้ว"

ในบริเวณใกล้เคียงตีฮัวนาเม็กซิโกแผ่นดินไหวทำให้อาคารสั่นไหวและล้มอำนาจในบางพื้นที่ ครอบครัวที่ฉลองเทศกาลอีสเตอร์วิ่งออกจากบ้านพร้อมกับเด็ก ๆ ตะโกนและร้องไห้

กัปตันฮวนมานูเอลเฮอร์นันเดซหัวหน้าหน่วยดับเพลิงของหน่วยกู้ภัยทางน้ำของเมืองกล่าวว่าไม่มีการออกคำเตือนสึนามิ แต่ผู้คนหลายร้อยคนบนชายหาดที่มีผู้คนจำนวนมากของตีฮัวนากลัวมากที่สุด ชายหาดเต็มไปอีกครั้งภายในหนึ่งชั่วโมง

แผ่นดินไหวครั้งนี้มีศูนย์กลางอยู่ในพื้นที่ที่มีความเคลื่อนไหวทางแผ่นดินไหวเมื่อไม่นานมานี้ แต่จนกระทั่งเมื่อวานนี้แผ่นดินไหวส่วนใหญ่มีขนาดประมาณ 3.0

แผ่นดินไหวหลักได้รับการรายงานครั้งแรกในฐานะขนาด 6.9 ขนาดที่ได้รับการปรับปรุงยังคงเป็นประมาณการ แต่ถ้ามันถือได้ว่าเป็น temblor ที่ใหญ่ที่สุดของรัฐแคลิฟอร์เนียนับตั้งแต่แผ่นดินไหวขนาด 7.3 แลนเดอร์ในปี 1992 เกิดแผ่นดินไหว มีอย่างน้อยสองแผ่นดินไหวขนาด 7.2 อื่น ๆ ใน 20 ปีที่ผ่านมา

แผ่นดินไหวหลักรู้สึกได้ถึงระยะทางหลายร้อยไมล์ในเมืองฟีนิกซ์รัฐแอริโซนาที่ซึ่งผู้อยู่อาศัยไม่ค่อยรู้สึกถึงโลกสั่นสะเทือน

Jacqueline Land กล่าวว่าเตียงขนาดคิงไซส์ของเธอในอพาร์ทเมนต์พื้นที่ฟีนิกซ์ชั้นสองของเธอรู้สึกเหมือนเรือลำหนึ่งแล่นบนมหาสมุทรอย่างนุ่มนวล

“ ฉันคิดกับตัวเองว่า 'ไม่สามารถเกิดแผ่นดินไหวได้ฉันอยู่ในแอริโซนา'” เธอกล่าว

Mike Wong ที่ทำงานในโรงเรียนวารสารศาสตร์ในฟินิกซ์กล่าวว่าเขาอยู่ในสำนักงานชั้นสองของเขาเมื่อเขาได้ยิน "เสียงแตกเสียงเหมือนข้าว Krispies" และรู้สึกว่าอาคารนั้นสั่นไหว

แผ่นดินไหวเกิดขึ้นในศูนย์ไฟและศูนย์การแพทย์ในลาสเวกัส แต่ไม่มีรายงานความเสียหายหรือการบาดเจ็บ

รายงานว่ามีการสั่นสะเทือนรุนแรงทั่วบริเวณแคลิฟอร์เนียตอนใต้ แผ่นดินไหวสั่นสะเทือนอาคารทางฝั่งตะวันตกของลอสแองเจลิสและในหุบเขาซานเฟอร์นันโดทำให้ดินเนอร์หยุดเทศกาลอีสเตอร์ มีการรายงานว่ามีลิฟต์บางตัวถ่วงน้ำออกจากสระว่ายน้ำและจิ้มไวน์ในแก้ว

ในซานดิเอโกมีรายงานว่ามีหน้าต่างแตกท่อแตกและตัวหยุดหลักของน้ำในอาคารส่วนตัว แต่ไม่มีรายงานการบาดเจ็บ สะพานโคโรนาโดเหนืออ่าวซานดิเอโกปิดไว้ชั่วคราวเพื่อป้องกันไว้ก่อน

  • กดไลค์เราบน Facebook
  • ติดตามเราบน Twitter
  • จดหมายข่าว รายวัน

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์

ลิงค์ที่เป็นมิตร:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์

合作伙伴

ลิขสิทธิ์ ©2018 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์: 随州市经济开发区季梁大道9号 网站地图