มุมมองการเติบโตที่อ่อนแอของจีนส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นยุโรป

2019-08-22 10:12:01

author:枚竞晗

(สำหรับบล็อกสดเกี่ยวกับหุ้นยุโรปให้พิมพ์สด / ในหน้าต่างข่าว Eikon)

ลอนดอน, 5 มีนาคม (รอยเตอร์) - การชุมนุมสามวันทั่วตลาดหุ้นยุโรปในวันอังคารเนื่องจากการคาดการณ์การเติบโตที่ชะลอตัวของรัฐบาลจีนและข้อมูลที่อ่อนแอช่วยเสริมความกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกในขณะที่ผลอ่อนแอจาก Eurofins และอินเตอร์เทค

STOXX 600 ในยุโรปนั้นทรงตัวที่ 0830 GMT และการชุมนุมสามวันที่เห็นดัชนีพุ่งสูงสุดในรอบ 5 เดือนท่ามกลางความหวังว่าจะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งต่อการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีน DAX ของเยอรมนีซึ่งมีความเสี่ยงต่อสุขภาพเศรษฐกิจของจีนโดยเฉพาะไม่เปลี่ยนแปลง

นักลงทุนได้รับข่าวการชะลอตัวจากจีนหลังจาก Premier Li Keqiang ปรับลดเป้าหมายการเติบโตของรัฐบาลในปีนี้เป็น 6.0-6.5% ตามที่คาดไว้และให้คำมั่นสัญญามากขึ้นรวมถึงการลดภาษีการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานและการปล่อยสินเชื่อให้กับ บริษัท ขนาดเล็ก .

ข่าวดังกล่าวเป็นข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่าภาคบริการของจีนขยายตัวในอัตราที่ช้าที่สุดในรอบสี่เดือนในเดือนกุมภาพันธ์โดยได้รับแรงกดดันจากคำสั่งซื้อใหม่ทั้งในและต่างประเทศที่ลดลง

รถยนต์และซัพพลายเออร์ที่พึ่งพาความต้องการของจีนนั้นเป็นผู้ที่ขาดทุนมากที่สุดในช่วงแรกโดยมี Continental โฟล์คสวาเกนและเดมเลอร์เป็นผู้ตกลงที่ใหญ่ที่สุดในแฟรงค์เฟิร์ต

บริษัท ทดสอบผลิตภัณฑ์ของอังกฤษที่ชื่ออินเตอร์เทคเป็นผู้ล้มเหลวที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอนแม้หลังจากได้รับผลประกอบการแบบเต็มปีแบบอินไลน์

Eurofins ลดลง 7.6% ไปที่จุดต่ำสุดของ STOXX 600 หลังจาก บริษัท ทดสอบผลิตภัณฑ์อาหารและยาชีวภาพกล่าวว่าจะควบคุมกิจกรรมการควบรวมกิจการเพื่อประมูลกำไรและกระแสเงินสด

Tecan ลดลง 2.8% หลังจากลดลงมากกว่า 9% ในการซื้อขายช่วงแรก

ในทางตรงกันข้ามหุ้นของ Evonik อยู่ใกล้ระดับสูงสุดในรอบสี่เดือนหลังจากกลุ่มเคมีภัณฑ์ของเยอรมันรายงานผลกำไรที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากสารเคลือบผิวและสารเคลือบพลาสติกวิศวกรรม (รายงานโดย Josephine Mason, แก้ไขโดย Helen Reid)

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์