ข้อมูลล่าสุด 1-France บอกให้ธนาคารระงับเงินกองทุนสำหรับความเสี่ยงด้านสินเชื่อ

2019-09-01 08:15:05

author:霍刷

* หน่วยงานด้านความมั่นคงทางการเงินกำหนดบัฟเฟอร์เงินทุน 0.25%

* ธนาคารฝรั่งเศสทุกแห่งปฏิบัติตามข้อกำหนดของเงินกองทุนใหม่แล้ว (เพิ่มปฏิกิริยาพื้นหลัง)

โดย Leigh Thomas

ปารีส 11 มิถุนายน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สภาความมั่นคงทางการเงินของฝรั่งเศสในวันจันทร์ที่ผ่านมาเป็นขั้นตอนที่ไม่เคยมีมาก่อนในการกำหนดให้ธนาคารต้องเพิ่มเงินทุนพิเศษสำหรับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการกู้ยืมเงินภาคเอกชน

สภานำโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกำหนดให้มีบัฟเฟอร์ที่เรียกว่า counter-cyclical 0.25% สำหรับสินทรัพย์ถ่วงน้ำหนักของธนาคารในฝรั่งเศสตามคำแนะนำจากธนาคารกลาง

ธนาคารฝรั่งเศสทุกแห่งมีเงินทุนเพียงพอที่จะดำเนินการให้ถึงขีด จำกัด แหล่งข่าวใกล้ชิดกับสภากล่าว ธนาคารต่างประเทศจะต้องกำหนดบัฟเฟอร์ในสินทรัพย์ฝรั่งเศสของพวกเขา

จุดประสงค์ของมาตรการที่ไม่เคยมีมาก่อนคือการทำให้แน่ใจว่าธนาคารมีเงินทุนเพียงพอที่จะแบกรับความเสียหายจากการปล่อยสินเชื่อซึ่งจะทำให้เกิดความเปรี้ยวหากวงจรธุรกิจดำเนินไปอย่างเลวร้ายที่สุดในอนาคต

สหพันธ์การธนาคารของฝรั่งเศสตีกลับว่าอุตสาหกรรมไม่เข้าใจการตัดสินใจ

“ เครดิตในฝรั่งเศสมีความปลอดภัยเนื่องจากต้นทุนความเสี่ยงต่ำและอัตราสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ต่ำ” มารี - แอนบาร์บารัต - ลานีหัวหน้า FBF กล่าวในแถลงการณ์ของรอยเตอร์

ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศฝรั่งเศส Francois Villeroy de Galhau ได้ยืนยันซ้ำแล้วซ้ำอีกในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาว่าธนาคารควรจะเพิ่มทุนพิเศษในแง่ของสินเชื่อที่กำลังเติบโต

ธนาคารแห่งประเทศฝรั่งเศสได้รับแรงหนุนจาก บริษัท ขนาดใหญ่ที่กำลังมองหาอัตราดอกเบี้ยต่ำการปล่อยสินเชื่อให้กับภาคเอกชนเพิ่มขึ้น 5.1% ในเดือนเมษายนจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ส่งผลให้หนี้ภาคเอกชนสูงถึง 130% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศซึ่งสูงที่สุดในยูโรโซน

แม้ว่าฝรั่งเศสจะไม่เคยต้องการใช้เงินทุนมาก่อน แต่สภาความมั่นคงทางการเงินได้กำหนดให้ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดหกแห่งของฝรั่งเศส จำกัด การเปิดเผยของพวกเขาสำหรับผู้กู้ที่เป็นหนี้ส่วนใหญ่ (รายงานโดย Leigh Thomas; รายงานเพิ่มเติมโดย Maya Nikolaeval; แก้ไขโดย Richard Lough)

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์