ยูโรโซนให้ผลตอบแทนใกล้ระดับต่ำสุดเนื่องจากการชะลอตัวของจีนทำให้สงครามทางการค้าอยู่ในโฟกัส

2019-10-01 06:04:03

author:禹碗樨

* การเสนอราคาเพื่อความปลอดภัยช่วยให้เขตยูโรให้ผลตอบแทนใกล้เคียงต่ำที่สุดในรอบหลายสัปดาห์

* เน้นที่คำพูดของ Powell เนื่องจากนักลงทุนกังวลกับผลกระทบด้านภาษี

* ต้นทุนการกู้ยืมระยะสั้นจากอิตาลีลดลงหลังจากข่าว Savona

* ความยั่งยืนของหนี้อิตาลีไม่น่าเป็นกังวล DBRS กล่าว

* พันธบัตรยูโรโซนของรัฐบาลรอบนอกให้ผลตอบแทน

โดย Abhinav Ramnarayan

LONDON, 16 ก.ค. (Reuters) - อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซนคุณภาพสูงใกล้เคียงกับระดับต่ำสุดเมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากการชะลอตัวของการเติบโตของจีนทำให้นักลงทุนระมัดระวังเกี่ยวกับผลกระทบทางเศรษฐกิจทั่วโลกที่อาจเกิดขึ้นจากการค้าที่มีศักยภาพ

เศรษฐกิจของจีนขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงในไตรมาสที่สองเนื่องจากความพยายามของปักกิ่งในการควบคุมกิจกรรมการชำระหนี้ในขณะที่การเติบโตของผลผลิตในเดือนมิถุนายนลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสองปีจากสัญญาณการลงทุนและผู้ส่งออก

หนี้ภาครัฐยูโรโซนที่ได้คะแนนดีกว่ามักได้รับประโยชน์จากการบินสู่ความปลอดภัยในช่วงเวลาที่มีปัญหาและอัตราผลตอบแทนของพวกเขา - ซึ่งเคลื่อนไหวในทิศทางตรงกันข้ามกับราคาในวันจันทร์ยังคงใกล้เคียงระดับต่ำสุดในสัปดาห์และในบางกรณีหลายเดือน

“ คำถามคือจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อภาษีพุ่งเข้าสู่ข้อมูลจริง ฉันได้ยินนักเศรษฐศาสตร์ของฉันบอกว่ารายงานระดับภูมิภาคของเฟดชี้ไปที่ความกังวลบางอย่างแล้ว” เบนจามินชโรเดอร์นักยุทธศาสตร์จากไอเอ็นจีกล่าว

“ นี่เป็นคำพูดของพาวเวลล์ที่สำคัญในสัปดาห์นี้หากเขาแสดงความคิดเห็นใด ๆ ว่าอัตราภาษีการค้าอาจส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯได้อย่างไร” เขากล่าวอ้างถึงคำให้การของเจโรมพาวเวลล์

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซนส่วนใหญ่ทรงตัวหรือสูงขึ้นเล็กน้อยในวันจันทร์โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีของเยอรมนีอยู่ที่ระดับ 0.28%

นักลงทุนบางคนกำลังรักษาพันธบัตรเยอรมันที่ออกเมื่อเร็ว ๆ นี้ในเดือนสิงหาคม 2571 ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ 10 ปี; พันธบัตรนั้นให้ผลตอบแทน 0.34 เปอร์เซ็นต์ในวันจันทร์

ผลตอบแทนเกณฑ์มาตรฐานฝรั่งเศสและเบลเยียม 10 ปีเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงใกล้เคียงกับระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ตีอย่างน้อยต้นเดือนมกราคมในวันศุกร์

การบรรเทาทุกข์ของอิตาลี

ที่อื่นเปาโลซาโวน่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอิตาลีของอิตาลีรายงานว่าอิตาลีเสนอให้สหภาพยุโรปได้รับอนุญาตให้ใช้เงินเพิ่มอีก 50 พันล้านยูโรซึ่งคิดเป็นร้อยละ 2.7 ของ GDP ของประเทศ

ระบุว่าตัวเลขนี้ต่ำกว่าที่หลายคนกลัวผลผลิตของอิตาลีออกมาสูงในตอนเช้าและอัตราผลตอบแทน 10 ปีก็ทรงตัวในวันนี้ในขณะที่อัตราผลตอบแทนสองปีต่ำกว่า 5 คะแนนจากระดับต่ำสุดในรอบสองสัปดาห์

“ ความเสี่ยงทางการคลังเพิ่มขึ้น แต่มาตรการที่มีจุดประสงค์เพื่อปรับปรุงการเติบโตมีแนวโน้มมากที่สุดที่จะถูกนำมาใช้อย่างค่อยเป็นค่อยไปและรอบคอบ” นักวิเคราะห์จากหน่วยงานจัดอันดับ DBRS กล่าวในแถลงการณ์ที่ออกมาก่อนหัวข้อข่าวของ Savona

หน่วยงานกล่าวว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่การคาดการณ์เบี่ยงเบนจากเป้าหมายทางการเงินในปัจจุบันจะบ่อนทำลายความยั่งยืนของหนี้สาธารณะของอิตาลีอย่างมาก (รายงานโดย Abhinav Ramnarayan เรียบเรียงโดย Keith Weir)

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์