ความกังวลจากสงครามการค้าระหว่างประเทศหนุนให้เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้น

2019-07-15 09:13:08

author:计羌逻

* สกุลเงินของจีนลดลงเหลือ 2 1/2-Week

* สกุลเงิน EM ลดลง; รูปีของอินเดียร่วงลงเพื่อทำสถิติต่ำ

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Saikat Chatterjee

ลอนดอน, วันที่ 12 ก.ย. (Reuters) - ดอลล์แข็งค่าเมื่อวันพุธเนื่องจากตลาดยังคงระมัดระวังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเนื่องจากความอ่อนแอของสกุลเงินจีนส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น

ด้วยความกระหายของตลาดในการรับความเสี่ยงที่ จำกัด - ดัชนีตลาดหุ้นเอเชียลดลงต่อเนื่องเป็นวันที่ 10 และค่าเงินในตลาดเกิดใหม่ลดลงนำโดยรูปีอินเดีย

ค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียอ่อนค่าลงทำให้สกุลเงินหลักลดลง 0.3% มาอยู่ที่ $ 0.7102 และอยู่ไม่ไกลจากระดับต่ำสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 ที่ 0.7085 ดอลลาร์

เงินดอลลาร์ปรับตัวสูงขึ้นเกือบหนึ่งเปอร์เซ็นต์ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยรับผลกำไรในช่วงหกเดือนที่ผ่านมาสู่สกุลเงินตลาดเกิดใหม่มากกว่าหกเปอร์เซ็นต์ที่ได้รับเมื่อสิ้นสุด

“ การเทขายออกของตลาดเกิดใหม่ดูเหมือนว่าจะขยายออกและเงื่อนไขทางการเงินและการเงินมีความเข้มงวดไม่เป็นลางดีสำหรับแนวโน้มการเติบโต” นักยุทธศาสตร์ Morgan Stanley กล่าว

เมื่อเทียบกับตะกร้าของคู่แข่งดอลลาร์อยู่ที่ระดับ 95.20 ใกล้ระดับสูงสุดในรอบสามสัปดาห์ที่ 95.74 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

แหล่งข่าวชาวแคนาดาสองคนกล่าวว่าในช่วงกลางคืนออตตาวาพร้อมที่จะเสนอให้สหรัฐฯเข้าถึงตลาดนมแคนาดาอย่าง จำกัด เนื่องจากเป็นข้อตกลงในการเจรจาเพื่อสร้างข้อตกลงการค้าเสรีในอเมริกาเหนือ

ดอลลาร์แคนาดามีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยที่ 1.3073 ดอลลาร์สหรัฐต่อดอลลาร์หลังจากที่พุ่งขึ้นเกือบสามในสี่ของเปอร์เซ็นต์ในช่วงการซื้อขายในสหรัฐ

แต่ถึงกระนั้นความวิตกกังวลต่อข้อพิพาททางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งของโลกทำให้นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงยืนหยัดอยู่ได้

เงินหยวนในต่างประเทศของจีนซื้อขายที่อ่อนค่าลง 0.1% ที่ 6.8857 ต่อดอลลาร์หลังจากร่วงลงไปที่ 6.8888 ซึ่งต่ำที่สุดในรอบกว่าสองสัปดาห์

ดัชนีสำหรับสกุลเงินตลาดเกิดใหม่อยู่ใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 16 เดือนในวันก่อนหน้า

“ คุณไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าตลาดเกิดใหม่ได้ตกลงมาและนั่นส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นและนั่นอาจส่งผลให้เกิดกระแสเงินจำนวนมากไปยังสหรัฐอเมริกาและดอลลาร์” บาร์ตวาคาบะชิผู้จัดการสาขาโตเกียวของ State Street Bank กล่าว (รายงานโดย Saikat Chatterjee; การรายงานเพิ่มเติมโดย Daniel Leussnik ในโตเกียว, แก้ไขโดย Larry King)

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์