CCIF ดึงออกมาจาก Open Cloud Manifesto

2019-08-22 10:05:04

author:林利衲

ใน (คัดลอกเต็มด้านล่าง) ผู้จัดดั้งเดิมของกลุ่มนั้น - Reuven Cohen, Sam Charrington, Jesse Silver และ David Nielsen ได้ประกาศว่า จะไม่เป็นผู้ลงนามในอีกต่อไป ประกาศ Open Cloud ที่โต้เถียงเพื่อนำเสนอวันจันทร์:

เมื่อ Open Cloud Manifesto เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคมชื่อของ CCIF จะไม่ปรากฏเป็นผู้ลงนาม การตัดสินใจครั้งนี้มาพร้อมกับความเจ็บปวดอย่างยิ่งเนื่องจากเรารับรองเนื้อหาของเอกสารและผู้บริหารของคลาวด์ที่เปิดกว้างอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตามชุมชนนี้ได้ออกคำสั่งเกี่ยวกับการเปิดกว้างและกระบวนการที่เป็นธรรมดังและชัดเจนดังนั้น CCIF จึงไม่สามารถรับรองเอกสารนี้ได้โดยสุจริต

เมื่อรู้สิ่งที่เรารู้แล้วในตอนนี้เราจะต้องโน้มน้าวให้เปิดเอกสารในฟอรัมก่อนที่ความโกลาหลนี้จะเกิดขึ้น

การเคลื่อนไหวที่น่าแปลกใจนี้ไม่เพียง แต่จะทำให้รายชื่อผู้ลงนามกำลังลดน้อยลงไปอีก - ฉันได้รับการยืนยันว่า Google ได้ปฏิเสธที่จะลงนามพร้อมกับที่ - แต่ที่พันธมิตรเปิดเพียงใด ๆ และหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของเอกสารได้สำรอง

ดังที่ ฉันคิดว่าความล้มเหลวในการเปิดตัวโฆษณาเป็นงานที่สร้างขึ้นมาอย่างลับๆ แต่คำแถลงที่สมบูรณ์และได้รับการรับรองอย่างสมบูรณ์นั้นเป็นสัญญาณของความคาดหวังของกระบวนการเปิดที่เราทุกคนคาดหวัง

โคเฮนและทราบไว้ข้างต้นว่าพวกเขายัง "รับรองเนื้อหาของเอกสารอย่างครบถ้วนและเป็นผู้ดำเนินการในระบบคลาวด์แบบเปิดอย่างแท้จริง" อย่างไรก็ตามพวกเขายังรับทราบว่าพวกเขาไม่เข้าใจความเป็นเจ้าของชุมชนของ CCIF และการกระทำที่เป็นอิสระของพวกเขาไม่สอดคล้องกับเป้าหมายของชุมชน

โพสต์ยังคงหารือเกี่ยวกับความต้องการเครื่องมือและกระบวนการที่ดีกว่าในการระบุและสนับสนุนหลักการหลักของ CCIF และเสนอการทำให้เป็นระเบียบแบบแผนขององค์กรเพื่อเปิดใช้งาน

นี่คือการโพสต์อย่างครบถ้วน:

เพื่อนรัก,

ด้วยตาต่ออนาคตที่เปิดกว้างที่เรากล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์มากมายที่เรียกเก็บจาก Cloud Computing Interoperability Forum (CCIF) และสถานการณ์ที่ยากลำบากซึ่งชุมชนนี้พบตัวเอง

ในฐานะผู้จัดงานของชุมชนเราต้องการทำให้ความตั้งใจของเราชัดเจน จดหมายต่อไปนี้ไม่ใช่คำสั่งหรือพระราชกฤษฎีกา มันเป็นความพยายามอย่างจริงใจที่จะติดต่อกับสมาชิกชุมชนเพื่อนของเราดังนั้นเราอาจเริ่มย้ายเหตุการณ์ที่ผ่านมาและหารือตัวเลือกของเรา

* คำขอโทษ *

ในขณะที่กลั่นกรองผ่านโพสต์ที่กระตือรือร้นและแย้งกันในสัปดาห์นี้มีประเด็นหนึ่งที่ทำให้เกิดความชัดเจนที่เจ็บปวด: ไม่มีและไม่เคยมีคำจำกัดความที่ตกลงร่วมกันของ CCIF ในฐานะผู้จัดงานเราได้ "ประกาศ" หลาย ๆ ครั้งข้อความที่ขัดแย้งกันว่า "สมาชิกของเรา" ควรดูฟอรัมนี้อย่างไร

คำจำกัดความเหล่านี้มีตั้งแต่ "กลุ่มผู้สนับสนุนระบบคลาวด์" ซึ่งหมายถึงการเป็นสมาชิกและจัดกิจกรรมออฟไลน์ไปจนถึงกลุ่มสนทนาทางอีเมลที่แคบกว่ามาก เนื่องจากความล้มเหลวของเราในการกำหนดโครงการของเราได้ดีขึ้นสมาชิกชุมชนแต่ละคนจึงถูกทิ้งให้อยู่ในอุปกรณ์ของเขาหรือเธอเอง

ในบางช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาชุมชนเริ่มรู้สึกถึงความเป็นเจ้าของและการเป็นสมาชิกในองค์กร CCIF จนถึงสัปดาห์นี้เรายังไม่ได้ชื่นชมอย่างเต็มที่ว่า CCIF ได้กลายเป็นองค์กรสมาชิกที่แท้จริงสำหรับผู้มีส่วนร่วมในการทำงานร่วมกัน

ภายใต้สถานที่ตั้งใหม่นี้เป็นที่ชัดเจนว่าการมีส่วนร่วมโดยตรงและส่วนตัวของเราในนามของ CCIF ซึ่งเป็น อาจถูกมองว่าเป็นบรรทัดฐานของชุมชนนี้ สำหรับการกำกับดูแลนี้เรารับผิดชอบอย่างเต็มที่

* ประกาศ Cloud Open *

ด้วยเหตุนี้เมื่อประกาศ Open Cloud แถลงการณ์อย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 30 มีนาคมชื่อของ CCIF จะไม่ปรากฏเป็นผู้ลงนาม การตัดสินใจครั้งนี้มาพร้อมกับความเจ็บปวดอย่างยิ่งเนื่องจากเรารับรองเนื้อหาของเอกสารและผู้บริหารของคลาวด์ที่เปิดกว้างอย่างแท้จริง อย่างไรก็ตามชุมชนนี้ได้ออกคำสั่งของการเปิดกว้างและกระบวนการที่เป็นธรรมดังและชัดเจนดังนั้น CCIF จึงไม่สามารถรับรองเอกสารนี้ได้โดยสุจริต

เมื่อรู้สิ่งที่เรารู้แล้วในตอนนี้เราจะต้องโน้มน้าวให้เปิดเอกสารในฟอรัมก่อนที่ความโกลาหลนี้จะเกิดขึ้น

* การกำกับดูแลและอนาคตของ CCIF *

ในนั้นมีปัญหาอยู่ พิจารณาสิ่งนี้: แม้ว่าเราจะได้รับการยอมรับในการเปิดแถลงการณ์สำหรับการสนทนาก่อนที่จะลงนามในชื่อของ CCIF ก็จะไม่มีกลไกที่จะทำการเปลี่ยนแปลงหรือให้การอนุมัติอย่างเป็นทางการ นี่คือหรืออย่างน้อยในความเห็นของเราควรเป็นที่ยอมรับไม่ได้สำหรับชุมชนส่วนใหญ่

ดังนั้นแม้ว่านี่จะเป็นเพียงข้อเสนอเพื่อให้เราเริ่มพิจารณาขั้นตอนต่อไป แต่เรารู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องจัดระเบียบแบบแผน นี่หมายถึงการกำกับดูแลและแน่นอนว่าองค์ประกอบบางส่วนหรือทั้งหมดดังต่อไปนี้:

  1. พันธกิจที่เป็นทางการกฎหมายและบทความ
  2. โครงสร้างสมาชิกอย่างเป็นทางการ
  3. คณะกรรมการหรือโครงสร้างความเป็นผู้นำที่กำหนดอื่น ๆ
  4. กลไกการตัดสินใจอย่างเป็นทางการ
  5. คณะกรรมการและ / หรือกลุ่มผลประโยชน์ที่เป็นทางการ
  6. เป้าหมายส่งมอบและกิจกรรม
  7. Wikis เว็บไซต์และทรัพย์สินอื่น ๆ เป็นไปตามกฎหมายและบทความของเรา
  8. การสนับสนุนทางการเงินและ / หรือการเชื่อมโยงอย่างเป็นทางการกับอุตสาหกรรม

หากชุมชนรวมตัวกันอย่างเป็นทางการผู้จัดงานของ CCIF จะพยายามอย่างเต็มที่ที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่ากระบวนการจะเปิดเผยอย่างเปิดเผยและเพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของชุมชนคลาวด์คอมพิวติ้งโดยรวม กลุ่ม.

เกี่ยวกับข้อมูลเฉพาะของผลลัพธ์เราไม่ได้เตรียมที่จะเสนอหรือคัดค้านแผนใด ๆ หากและเมื่อเวลาถูกต้องเราจะสร้างวิกิหรือกลไกอื่น ๆ เพื่อตัดรายละเอียด สำหรับตอนนี้เรามาเริ่มพูดคุยกันว่านี่เป็นทิศทางที่ถูกต้องสำหรับ CCIF หรือไม่

ขอขอบคุณและปรารถนาดีที่สุดสำหรับทุกคน

Sam Charrington, Reuven Cohen, Dave Niesen, Jesse Silver (ตัวอักษร)

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์