เห็บ 'วันที่เลวร้ายที่สุดที่เคย' แช่แข็งในอำพันเป็นเวลา 100 ล้านปี

2019-09-08 10:13:02

author:麻艟匿

สองมุมมองของเห็บห่อด้วยผ้าไหมแมงมุมและเก็บรักษาไว้ในอำพัน

มหาวิทยาลัยแคนซัส

นี่คือเรื่องราวของชีวิตและความตายจากการต่อสู้ที่หายไปในที่สุด มันเป็นเรื่องราวของเห็บโบราณที่น่ากลัวน่ากลัวไม่ดีวันที่เลวร้ายมาก และละครทุกเรื่องถูกจับเป็นอำพัน

ประมาณ 100 ล้านปีก่อนในยุคครีเทเชียสเห็บเห็บเข้าไปในใยแมงมุม มันพยายามจะหลุดพ้น แต่เจ้าของเว็บก็ตามทันและห่อด้วยผ้าไหมมัดไว้ ราวกับว่ามันไม่ดีพออำพันที่ร่วงหล่นลงมาจากเห็บทำให้มันเป็นวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ที่ค้นพบทุก ๆ ปีต่อมา

นักสะสมอำพันชาวพม่าพบตัวอย่างในพม่าและส่งต่อไปยังทีมวิจัยที่รวมนักวิทยาศาสตร์ Paul Selden ที่มหาวิทยาลัยแคนซัส เป็น "วันที่เลวร้ายที่สุดในยุคแรก" ในการเปิดตัวในสัปดาห์นี้

“ เราไม่แน่ใจว่าแมงมุมห่อมันไว้เพื่อจะกินมันในภายหลังหรือถ้ามันจะออกไปให้พ้นทางและหยุดมันจากการบิดตัวและทำลายเว็บของมัน”

ทีมวิจัยตีพิมพ์คำอธิบายของเห็บและสถานการณ์ที่เหนียว

กระดาษบอกว่าการค้นพบนั้นเป็น "เอกลักษณ์ในบันทึกซากดึกดำบรรพ์และเผยให้เห็นว่าอย่างน้อยแมงมุมบางตัวก็เห็บเป็นครั้งคราวในช่วงกลางยุคครีเทเชียส"

ความหลงใหลของ Selden กับชิ้นส่วนอำพันที่ล้อมรอบเรื่องราวที่เล่าถึงชีวิตในยุคครีเทเชียส “ แทนที่จะเป็นสิ่งที่เก่าแก่ที่สุดหรือสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด” เขากล่าว“ มันเป็นเรื่องดีที่สามารถรักษาปฏิสัมพันธ์ระหว่างสัตว์และแสดงให้เห็นว่ามันเป็นระบบนิเวศที่มีชีวิต”

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์