AMD CEO กล่าวถึงแผนการแข่งขันกับชิป Intel Atom

2019-09-29 02:04:04

author:司谰桨

Advanced Micro Devices มุ่งจับตามองตลาดโน้ตบุ๊กราคาต่ำ Dirk Meyer - ซีอีโอคนใหม่ของ บริษัท - และผู้บริหารคนอื่นพูดคุยเรื่องนี้และวิธีที่จะทำให้ บริษัท มีกำไรในระหว่างการประชุมทางการเงินของ บริษัท เมื่อวันพฤหัสบดี

HP 2133 Mini-Note เป็นโน้ตบุ๊ก ultramobile ราคาประหยัด - ตลาด AMD กำลังจับตามอง
HP 2133 Mini-Note เป็นโน้ตบุ๊ก ultramobile ราคาประหยัด - ตลาด AMD กำลังจับตามอง Hewlett Packard

Meyer - เลื่อนตำแหน่งเป็น CEO ในวันพฤหัสบดี - ทำให้ชัดเจนว่า AMD จริงจังกับตลาด Netbook ที่ซึ่งโปรเซสเซอร์ Atom ของ Intel ประสบความสำเร็จมากที่สุด (แม้ว่า Paul Otellini CEO ของ Intel จะ สงสัยเกี่ยวกับโปรเซสเซอร์ Atom)

เน็ตบุ๊กมีเครื่องหมายสองอัน: โดยทั่วไปแล้วจะต่ำกว่า $ 400 และมีขนาดเล็กและเบามาก Asus Eee PC เป็น Netbook ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้

เพื่อตอบสนองต่อคำถามจากนักวิเคราะห์ Meyer บอกเป็นนัยว่าถึงแม้ว่า AMD ไม่สนใจตลาดอุปกรณ์อินเทอร์เน็ตบนมือถือ (คิดว่า: iPhone) มันเป็นเรื่องจริงจังสำหรับโน้ตบุ๊คราคาต่ำ

“ เราเป็น บริษัท ที่เล็กกว่ามากซึ่งมีขนาดไม่ถึงขนาดที่คู่แข่งของเรามี” เมเยอร์กล่าว "เราไม่ได้ตั้งใจจะทำทุกอย่างที่พวกเขาทำในตลาด (แต่) โน้ตบุ๊คฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กและโน้ตบุ๊คราคาไม่แพงนั่นคือส่วนตลาดที่เราสนใจ"

AMD กำลังดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อก้าวสู่ตลาดนี้

“ จริง ๆ แล้วเป็นเซ็กเมนต์ที่เราเริ่มนำเสนอผลิตภัณฑ์แก่ลูกค้าของเราเพื่อรองรับตอนนี้” เมเยอร์กล่าว "จริง ๆ แล้วเราไม่ได้พูดคุยกันในที่สาธารณะเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ฉันคาดหวังว่าเราจะพูดถึงแผนงานดังกล่าวเมื่อเรารวมตัวกันในเดือนพฤศจิกายนที่การประชุมนักวิเคราะห์ของเรา"

เมเยอร์และผู้บริหารอื่น ๆ ยังได้กล่าวถึงโปรเซสเซอร์ขนาด 45 นาโนเมตรชิปกราฟิกใหม่และกลยุทธ์ที่เรียกว่า "แอคเซส - ไลต์" เพื่อนำ บริษัท กลับมาสู่ผลกำไร

Bob Rivet ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าวว่าโปรเซสเซอร์ขนาด 45 นาโนเมตรที่กำลังจะมาถึงและการจ้างผู้ผลิตรายใหญ่ให้กับ บริษัท อย่าง Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) จะเป็นกุญแจสำคัญในการทำกำไรอย่างยั่งยืน

"กลยุทธ์ของเราเพื่อดำเนินการต่อใน 45 นาโนเมตรปรับปรุงโครงสร้างต้นทุนของเรา" Rivet กล่าว เขาเสริมว่าการปรับปรุงความสามารถในการทำกำไรยังรวมไปถึงการดำเนินการโดย Hector (Ruiz) เพื่อนำมาสรุป นักวิเคราะห์อ้างถึงกลยุทธ์การเอาต์ซอร์ซในแง่ของสินทรัพย์เอเอ็มดีอ้างถึงว่าเป็น "สินทรัพย์อัจฉริยะ" Hector Ruiz ซีอีโอผู้ส่งออกจะยังคงปฏิบัติตามกลยุทธ์ด้านสินทรัพย์

Rivet กล่าวเพิ่มเติมในภายหลังว่า Asset-lite "จะเป็นการปฏิรูปครั้งใหญ่ของ บริษัท "

ในการผลิต 45 นาโนเมตรที่กำลังจะมีขึ้น Meyer กล่าวว่า: "เราทำได้ดีตามแผน 45 นาโนเมตรจริง ๆ แล้วเราเริ่มการผลิตในช่วงปลายไตรมาสที่แล้ว ปัจจุบันเอเอ็มดีใช้กระบวนการผลิต 65 นาโนเมตรสำหรับซิลิคอนส่วนใหญ่ ในทางกลับกัน Intel ได้จัดส่งโปรเซสเซอร์ขนาด 45 นาโนเมตรมาตั้งแต่ปีที่แล้วและโปรเซสเซอร์ Centrino 2 รุ่นใหม่ล่าสุดนั้นผลิตขึ้นบนกระบวนการขนาด 45 นาโนเมตร

ชิปกราฟิกใหม่ก็จะช่วยตามหมุด “ ซีรีส์ 4800 ใหม่นั้นจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในตลาด (อันนี้) จะช่วยสร้างกำไรขั้นต้นอย่างแน่นอน” เขากล่าว AMD กำลังดิ้นรนเพื่อให้ได้มาตรฐานทางการเงินที่สำคัญทั้งหมดของอัตรากำไรขั้นต้นสูงกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้อยู่ที่ 37 เปอร์เซ็นต์ จากการเปรียบเทียบอัตรากำไรขั้นต้นของ Intel ต่ำกว่า 56 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่สอง

เกี่ยวกับความสามารถในการทำกำไรโดยทั่วไป Rivet กล่าวว่า: "เนื่องจากเราอยู่ห่างไกลจากความสามารถในการทำกำไรลำดับความสำคัญอันดับแรกคือผลกำไรจากการดำเนินงานในระดับรายได้จากการดำเนินการไม่ใช่ระดับรายได้สุทธิ รับสุทธิ "เขากล่าว Rivet กล่าวว่า AMD จะแสดงผลกำไรจากการดำเนินงานในครึ่งปีหลัง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์