ผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่หลัง Skype และ Baidu

2019-10-08 02:17:05

author:漆榱熊

เมื่อชื่อ Tim Draper ปรากฏขึ้นในการสนทนาใน Silicon Valley ความเขินอายและการถอนตัวมักไม่ใช่คำคุณศัพท์ที่ตามมา

เดรเปอร์ซึ่งเป็นหัวหน้า บริษัท ร่วมทุน ร้องเพลงเกี่ยวกับตัวเอง (ที่เขายังได้ร่วมเขียน) ในการประชุม ในฤดูร้อนนี้ เขาจะทำการเปรียบเทียบระหว่างผู้อพยพในช่วงเปลี่ยนศตวรรษที่ Ellis Island และผู้บริหารระดับสูง นอกจากนี้เขายังมีบุคลิกที่อวดดี Noxzema คนที่ดูเหมือนจะดึงดูดผู้คนหรือทำให้พวกเขาขบเขี้ยวเคี้ยวฟัน

อย่างไรก็ตามเขาและ บริษัท ของเขากำลังประสบกับความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาซึ่งอาจเป็นผลมาจากกลยุทธ์การไตร่ตรองอย่างรอบคอบผู้ร่วมทุนรายอื่น ๆ ต่างก็เขินอายที่จะไล่ตาม: ลงทุนในต่างประเทศ

DFJ เป็นหนึ่งในนักลงทุนภายนอกดั้งเดิมใน บริษัท ค้นหา จีนซึ่งเห็นหุ้นเพิ่มขึ้น 354% จาก 27 ดอลลาร์เป็น 122.54 ดอลลาร์ในวันแรกของการซื้อขายหลังจากการเสนอขายครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ส่วนแบ่งของ บริษัท ใน Baidu ร้อยละ 28 ซึ่งแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการหมุนของตลาดหุ้นมีมูลค่าประมาณ 1 พันล้านเหรียญ

บริษัท ยังเป็นเจ้าของ มากกว่า 10% ซึ่ง eBay ซื้อในสัปดาห์นี้ด้วยข้อตกลงที่อาจมีมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์ Draper ได้รับการกล่าวถึงในเดือนกรกฎาคมที่ Skype ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ตในลักเซมเบิร์กซึ่งมีการดำเนินงานในเอสโตเนียอาจกลายเป็น บริษัท มูลค่า 100 พันล้านดอลลาร์ แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่า Skype ทำได้ค่อนข้างดีสำหรับ บริษัท ที่ไม่ทำกำไรโดยมีรายรับเพียง 60 ล้านดอลลาร์

แม้ว่าผู้บริหารด้านเทคโนโลยีได้โน้มน้าวคุณธรรมของโลกาภิวัตน์เป็นเวลาหลายปี แต่การลงทุนโดยตรงใน บริษัท ที่เพิ่งเริ่มก่อตั้งต่างประเทศยังคงเป็นประเด็นที่ค่อนข้างต่ำ

กล่าวอีกนัยหนึ่ง: ในช่วงหกสัปดาห์ที่ผ่านมาการลงทุนของ บริษัท สองแห่งมีมูลค่าเกือบ 1.5 พันล้านดอลลาร์ ไม่เลวสำหรับสถานที่ที่อาจมีพนักงานประมาณ 30 คนเท่านั้น

“ ฉันดีใจที่มีคนติดตาม” เดรเปอร์กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

แม้ว่าผู้บริหารด้านเทคโนโลยีได้โน้มน้าวคุณธรรมของโลกาภิวัตน์เป็นเวลาหลายปี แต่การลงทุนโดยตรงใน บริษัท ที่เพิ่งเริ่มก่อตั้งต่างประเทศยังคงเป็นประเด็นที่ค่อนข้างต่ำ หลายคนยืนยันว่ามาตรฐานการบัญชีและกฎหมายยังไม่เสถียรในหลายตลาด สติปัญญาเกี่ยวกับผู้ที่ยังคงขาด ๆ หาย ๆ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ผู้ผลิตพีซี Lenovo และ เผชิญกับการ

สนามสด
ความสำเร็จของ DFJ กับ เปิดตาสู่ความเป็นไปได้ในการก้าวไปสู่ระดับโลก ในทางเทคนิค Hotmail เป็น บริษัท ในสหรัฐอเมริกา แต่ก่อตั้งโดย Sabeer Bhatia ผู้ย้ายถิ่นจาก ที่ให้เครดิตทักษะการต่อรองที่เขาเรียนรู้ในตลาดผักที่บ้านเพื่อให้ Microsoft ผลักดันราคาซื้อจาก 160 ล้านดอลลาร์สู่ 400 ล้านดอลลาร์

“ เราเริ่มตระหนักว่าผู้ประกอบการกำลังจะไปทุกหนแห่งเพราะทุกคนสามารถมีข้อมูลที่สมบูรณ์แบบได้” เดรเปอร์กล่าว

ด้วยเหตุนี้ DFJ จึงเริ่มสร้างโปรแกรมพันธมิตรกับ บริษัท ร่วมทุนอื่น ๆ เพื่อให้เข้าถึงทางภูมิศาสตร์ได้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ePlanet ของ DFJ ให้ไล่ล่ายุโรปอิสราเอลและเอเชียเพื่อเริ่มธุรกิจในขณะที่ DFJ Southern Cross มุ่งเน้นไปที่ออสเตรเลีย บริษัท ในเครือบางแห่งทำงานอย่างเป็นอิสระในขณะที่คนอื่นทำงานเหมือนโพสต์ฟังสำหรับสำนักงานหลักเมนโลพาร์คมลรัฐแคลิฟอร์เนีย

พรมแดนถัดไปของ บริษัท คือยูเครนซึ่ง DFJ กำลังจัดตั้งกองทุนร่วมลงทุน

“ อดีตนักเทคโนโลยีจำนวนมากจากอดีตสหภาพโซเวียตอยู่ที่นั่น” เขากล่าว ในการเดินทางเร็ว ๆ นี้เดรเปอร์พบกับประธานาธิบดีวิคเตอร์ยูเครนหลัก (คนที่โดนพิษระหว่างการเลือกตั้ง) ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังโครงการต่อต้านสตาร์วอร์สและเชอร์โนบิลทำความสะอาด

“ รัฐบาลทั้งหมดในโลกตระหนักดีว่าพวกเขากำลังแข่งขันกันเองและพวกเขามองว่าโลกไฮเทคเป็นตั๋วสู่ความมั่งคั่ง” เดรเปอร์กล่าว

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายที่เกิดขึ้นกับ บริษัท ในเครือในส่วนของอเมริกาที่บางคนในพื้นที่หมายเลขโทรศัพท์ 408, 650 และ 415 จะพิจารณาต่างประเทศ บริษัท ลงทุนใน บริษัท วิดีโอทางอินเทอร์เน็ตในซานดิเอโกผ่านทาง บริษัท ในเครือ Southern California Zone Ventures

อีกหนึ่ง บริษัท ที่กำลังเพิ่มขึ้นในพอร์ทการลงทุน ได้แก่ Chantilly, ของ Va ซึ่งผ่าน DFJ Atlantic บริษัท ได้สร้างเครือข่ายสำหรับส่งเนื้อหาและข้อความ SMS สำหรับโทรศัพท์มือถือในเครือข่ายต่างๆ เดรเปอร์ยังร้อนแรงกับ Mimeo บริษัท ที่บอกว่าจะทำให้การจัดส่งข้ามคืนง่ายขึ้นและเข้ามาในเครือในนิวยอร์ก

ปัจจุบันถ้าคุณต้องการส่งแพ็คเกจข้ามคืนไปยัง 25 คนที่แตกต่างกันคุณจะต้องพิมพ์สิ่งต่าง ๆ 25 ครั้งและเตรียมกองกล่องจดหมาย ด้วย Mimeo คุณจะตีพิมพ์และงาน Grunt ทั้งหมดจะเกิดขึ้นที่โรงงานของ Mimeo Mimeo จะส่งต่อพัสดุภัณฑ์ไปยังสายการบินที่คุณเลือก

“ ลองคิดดูว่ามันเหมือนกับ Kinko's และ FedEx รวมกันพวกมันมีพืชอยู่ติดกับ FedEx ในรัฐเทนเนสซี” Draper กล่าว

จริงอยู่ที่คุณคงไม่เห็น Draper padding อยู่ในเสื้อคลุมสีเหลืองซึ่งจะบรรยายเกี่ยวกับคุณงามความดีของความอ่อนน้อมถ่อมตนได้ทุกเวลา แต่เขาแสดงให้เห็นว่าการขยายขอบเขตอันไกลโพ้นของคนสามารถชำระได้อย่างไร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของเกมออนไลน์ Royal ออนไลน์